Quỹ Việt Nam Hiếu Học trao xe đạp “tiếp sức đến trường” cho học sinh nghèo hiếu học

  • Trang chủ
  • CHƯƠNG TRÌNH
  • Quỹ Việt Nam Hiếu Học trao xe đạp “tiếp sức đến trường” cho học sinh nghèo hiếu học

Ngày 4/11/2018 vừa qua, Quỹ Việt Nam Hiếu Học phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh tổ chức trao xe đạp tặng học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh. 

Quỹ Việt Nam Hiếu Học đã trao 15 chiếc xe đạp (1,2 triệu đồng/chiếc) cho 15 học sinh nghèo vượt khó thuộc buôn Ea Bông, buôn Kdun và thôn 8 xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột. Các em học sinh ở đây chủ yếu là con em gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Để các em tới trường, không bỏ học là cả nỗ lực lớn của của địa phương, nhà trường và các Mạnh Thường Quân.

Đại diện Quỹ Việt Nam Hiếu Học – thầy Trương Trần Dũng, trao tặng xe đạp và hỏi thăm tình hình học tập của học sinh nghèo vượt khó xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột

Những chiếc xe đạp tuy đơn sơ nhưng lại là một sự khích lệ rất lớn đối với các em. Đoạn đường đến trường xa xôi bỗng chốc như gần lại. Con đường chạm đến tri thức cũng rộng mở hơn cho các em, dẫu điều kiện sống của các em vẫn còn nhiều những khó khăn khác. Nhìn nụ cười hạnh phúc và ánh mắt lấp lánh của các em, chúng tôi biết rằng mình đã đóng góp được những “viên gạch” để các em có thể xây đắp tương lai của mình.

Quỹ Việt Nam Hiếu Học tin rằng đây sẽ là những món quà ý nghĩa, thiết thực để các em có thể tiếp tục đến trường, đồng thời khích lệ và động viên các em tiếp tục vươn lên trong học tập.