Phạm Đức Thành

   PHẠM ĐỨC THÀNH

NHÀ LÃNH ĐẠO SINH VIÊN TÀI NĂNG

Sinh viên ưu tú Việt Nam Hiếu Học – Phạm Đức Thành là cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, Tp. Biên Hoà, Đồng Nai. Thành đã xuất sắc trúng tuyển học bổng trung học Mỹ và học bổng 4 năm đại học Mỹ tại trường Rogers State University, chuyên ngành Quản lý Giáo dục để nối nghiệp mẹ, cô giáo Nguyễn Thị Mai Lan.

Thời gian thoi đưa, cậu học sinh luôn là con ngoan trò giỏi ít nói của ba mẹ, thầy cô, sau 1 năm như được “lột xác”. Vẻ hiền lành, vô tư mà mọi người hay trêu “như cục bột” được thay bằng hình ảnh người thanh niên chững chạc, ăn nói lưu loát, tự tin. Nhưng nụ cười thánh thiện và sự ham học hỏi của Thành vẫn là điều mà các thầy, cô Việt Nam Hiếu Học luôn nhớ về em.

Bản lĩnh của Nhà Quản lý giáo dục tương lai 

Sau một năm du học tại Mỹ, Thành tốt nghiệp Tú tài Mỹ với điểm số xuất sắc, giành giải thưởng bộ môn đấu vật, được đại biểu quốc hội Bang Michigan gửi thư chúc mừng. Sang năm thứ 2 khi bước vào cánh cửa đại học, Thành được cấp học bổng 4 năm đại học Mỹ, thể hiện được bản lĩnh của sinh viên Việt Nam, năng động, tự tin trước bạn bè quốc tế. Với thành tích học tập nổi trội, tham gia nhiều hoạt động xã hội, Thành được nhà trường trao tặng giải thưởng và đạt thêm học bổng cộng dồn “Leader and Learner of Excellence”. Đây thực sự là kết quả của sự nỗ lực trong học tập và sự giao lưu, kết nối với các bạn sinh viên quốc tế. Chàng trai ấy đã tạo được dấu ấn, sức ảnh hưởng với các thầy cô, bạn bè quốc tế tại trường đại học Mỹ. Đây cũng là phẩm chất cần thiết của một Nhà Quản lý Giáo dục tương lai.

Phụ huynh em Thành, cô Nguyễn Thị Mai Lan là một giáo viên, đã không khỏi xúc động khi được tin con trai đạt thành tích đáng khích lệ trên. Dù mới chỉ là chặng đầu hành trình 4 năm tại ngôi trường này và có thể lâu hợn trên đất Mỹ, nhưng Thành cũng như nhiều học sinh Việt Nam Hiếu Học đã và đang không ngừng phấn đấu, không chỉ vì tương lai của bản thân mà còn vì gia đình, đất nước. 

Chàng trai “tỏa nắng” 

Chúng tôi vẫn nhớ lần Việt Nam Hiếu Học về Tp. Biên Hòa, Đồng Nai gặp gỡ phụ huynh và học sinh, gia đình cô Mai Lan đã dành thời gian đến gặp trực tiếp thầy Barry Clark, là đại diện trường đại học Rogers State University, người đã hỗ trợ Thành rất nhiệt tình trong thời gian đầu khi Thành mới sang Mỹ nhập học. Trong dịp này, vợ chồng chị đã xúc động gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy, cô ở Tập đoàn Giáo dục Việt Nam Hiếu Học, thầy Barry Clark và trường đại học Rogers State University đã trao cho Phạm Đức Thành cơ hội hiện thực hoá ước mơ du học Mỹ và trở thành nhà giáo của em.

Vợ chồng cô Mai Lan đưa theo em trai của Thành đến, với mong muốn thầy cô Việt Nam Hiếu Học giúp đỡ em tiếp bước anh trai, và mong cậu em cũng sẽ giành được học bổng du học Mỹ như anh hai. Phạm Đức Thành là tấm gương của chính em trai mình và là niềm tự hào của gia đình.

Gửi chàng trai của sự hiếu học, tuổi trẻ và nhiệt huyết, Việt Nam Hiếu Học tin rằng Phạm Đức Thành sẽ tiến xa trên con đường giáo dục, học cao thành tài, và nối nghiệp mẹ như hoài bão em đặt ra năm xưa.