Phạm Đoàn Thảo My

PHẠM ĐOÀN THẢO MY

NỮ SINH ĐẮK LẮK CHINH PHỤC 3 SUẤT HỌC BỔNG ĐẠI HỌC MỸ

 

Là cựu học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, khi Thảo My hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, rất nhiều những cánh cửa cơ hội bắt đầu mở ra với em. Đứng trước bước ngoặt lớn nhất của cuộc đời, Thảo My nên chọn con đường nào?

Khi ước mơ vẫn còn dang dở

Với thành tích học tập xuất sắc, Thảo My nhận giấy báo trúng tuyển vào trường Đại học Ngoại thương Tp. Hồ Chí Minh. Liên tiếp sau đó, Thảo My tiếp tục được chọn vào chương trình học bổng của trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Với nhiều sự lựa chọn trước mắt như vậy, Thảo My vẫn bày tỏ với gia đình về nguyện vọng được đi du học Mỹ đã ấp ủ nhiều năm của mình.

Ngay từ khi chỉ là một cô nữ sinh lớp 10, Thảo My đã ao ước được đi du học để trải nghiệm môi trường giáo dục tân tiến. Thế nhưng ước mơ này thật xa xôi khi thành phố Buôn Ma Thuột không có nhiều thông tin, cơ hội về học bổng du học như các thành phố lớn để em thử sức. Thỉnh thoảng, khi có hội thảo du học, mẹ của Thảo My đều cố gắng sắp xếp tham gia và tìm hiểu. Nhưng có một câu hỏi canh cánh trong lòng chị: “Liệu những thông tin này có thực sự đáng tin?”

Nắm bắt cơ hội

Khi tưởng chừng như ước mơ bị bỏ quên thì Thảo My đăng ký tham gia “Cuộc thi Học bổng Quốc tế” do Tập đoàn Giáo dục Việt Nam Hiếu Học tổ chức tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Du năm 2017, và trở thành một trong những thí sinh đạt điểm số xuất sắc nhất trường. Khi nhận thư mời của Tập đoàn giáo dục Việt Nam Hiếu Học đến tham dự Buổi báo cáo kết quả kỳ thi, mẹ của Thảo My mới biết con gái mình đã trúng tuyển. Chị chủ động tìm hiểu, và đặt niềm tin ở Việt Nam Hiếu Học để cùng đồng hành với con gái chinh phục ước mơ du học Mỹ khi tổng chi phí sau học bổng chỉ tương đương với học phí đại học trong nước.

Sau khi được các giáo viên Việt Nam Hiếu Học cố vấn chọn trường và chuyên ngành phù hợp, Thảo My mạnh dạn nộp đơn xin học bổng tại nhiều trường đại học. Và kết quả thật ngoài sự mong đợi, Thảo My đã chinh phục được 3 suất học bổng 70% từ 3 trường đại học uy tín hàng đầu của Mỹ. Cuối cùng, Thảo My đã chọn theo học ngành Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Ngoại thương tại một trường đại học rất lớn và lâu đời ở tiểu bang Texas để hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp kinh doanh trong tương lai.

Phạm Đoàn Thảo My – cô nữ sinh tài năng nhận 3 suất học bổng 70% của các trường đại học uy tín tại Mỹ 
Phạm Đoàn Thảo My – cô nữ sinh tài năng nhận 3 suất học bổng 70% của các trường đại học uy tín tại Mỹ

Ước mơ chắp cánh

Chặng đường đặt chân đến ngôi trường mơ ước vẫn còn một cột mốc – phỏng vấn visa tại Lãnh sự quán Mỹ. Đích đến tuy thật gần mà cũng thật xa, Thảo My cần phải chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn này để kế hoạch du học không bị gián đoạn đáng tiếc.

Vốn là học sinh lớp chuyên Anh của Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, Thảo My có nền tảng tiếng Anh vững vàng. Tuy nhiên, những ngày đầu, My vẫn còn khá rụt rè, chưa tự tin để thể hiện hết khả năng trong quá trình huấn luyện phỏng vấn cùng các giáo viên Việt Nam Hiếu Học.

Thế nhưng, chỉ sau hơn hai tháng ôn luyện SAT, học tập và rèn luyện kỹ năng tại Việt Nam Hiếu Học, Thảo My đã tiến bộ vượt bậc, trong đó phải nói đến khả năng sắp xếp ý tưởng, phản xạ phản biện và phong thái ứng xử.

Thảo My cùng các bạn học sinh tại Việt Nam Hiếu Học
Thảo My cùng các bạn học sinh tại Việt Nam Hiếu Học

“Sau khi luyện tập với thầy cô ở Việt Nam Hiếu Học, những ý trong câu trả lời của em được chăm chút và rõ rang, rành mạch. Em nói to rõ hơn, tự tin và năng động hơn. Các thầy cô cũng rất thân thiện và hiền nữa”, Thảo My chia sẻ.

Sự tiến bộ của Thảo My cũng khiến chị Thu Thủy, mẹ của Thảo My ngạc nhiên.

“Khi nghe cháu phỏng vấn thử, tôi thấy rất mừng vì chỉ mới 1 tháng mà cháu đã trưởng thành hơn nhiều so với lúc còn ở nhà. Tôi đã gặp được đúng nơi để rồi con tôi được như ngày hôm nay.”
“Khi nghe cháu phỏng vấn thử, tôi thấy rất mừng vì chỉ mới 1 tháng mà cháu đã trưởng thành hơn nhiều so với lúc còn ở nhà. Tôi đã gặp được đúng nơi để rồi con tôi được như ngày hôm nay.”

Và rồi ngày ấy cũng đến, Thảo My bước vào vòng phỏng vấn visa, nhưng với một tâm trạng thoải mái và tự tin. Sau phần trình bày khoảng 3 phút, Thảo My đã chinh phục được viên chức Lãnh sự.

“Những câu hỏi khi phỏng vấn em đã được học kỹ ở trường với thầy cô, nên mọi thứ đều ở trong tầm kiểm soát”, Thảo My vui vẻ chia sẻ khi cầm tờ giấy hồng trên tay.

“Ban đầu tôi cũng rất hồi hộp. Nhưng tôi biết rằng cháu đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và tự tin rồi thì thầy cô mới giúp nộp hồ sơ cho cháu xin visa. Con tôi thật may mắn khi được gặp các thầy cô ở Tập đoàn Giáo dục Việt Nam Hiếu Học”, phụ huynh của Thảo My chia sẻ.

Thành tích ngoài mong đợi

Bước sang môi trường học tập tại Mỹ, Thảo My đã chứng minh năng lực học tập của em qua nhiều thành tích xuất sắc và tham gia nhiều hoạt động quốc tế liên bang.

Ngay từ học kỳ đầu của năm nhất, Thảo My đã được duyệt đơn ghi danh vào lớp School of Honors (Chương trình danh dự dành riêng cho những sinh viên xuất sắc) và góp tên mình vào danh sách Dean’s List của trường – học sinh xuất sắc Khoa Kinh tế. Kết thúc học kỳ 2, em lại tiếp tục lọt vào danh sách President’s List của trường. Ngoài ra, Thảo My còn là 1 trong 10 sinh viên được chọn tham gia các hoạt động của Hiệp hội Society for Advancement of Management (SAM), được nhận huy chương và học bổng của Hiệp hội là 1,000 USD.

Phạm Đoàn Thảo My cùng bạn bè quốc tế
Phạm Đoàn Thảo My cùng bạn bè quốc tế

Là cô nữ sinh say mê, miệt mài việc học, Thảo My luôn duy trì sự tiến bộ của mình trong quá trình học tập của năm 2 đại học. Em được bổ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hiệp hội Học giả Quốc gia của trường (Vice President of National Society of Collegiate Scholars – NSCS) và luôn nằm trong danh sách dẫn đầu những sinh viên tham gia tích cực các hoạt động của Hiệp hội SAM và NSCS.

Thảo My tại Mỹ
Hình ảnh Thảo My ở Mỹ
Thảo My tại Mỹ
Hình ảnh Thảo My ở Mỹ

Chính nhờ thành tích vượt trội trong học tập của mình, tháng 01/2020 Thảo My bất ngờ được trường nhận vào vị trí trợ giảng/dạy kèm hai môn Kinh tế và Kế Toán tại Phòng Hỗ trợ học thuật (AARC) của trường mà học viên là những sinh viên người Mỹ và quốc tế.

Việt Nam Hiếu Học xin chúc mừng Thảo My và gia đình em. Chúc “cô gái vàng” của thành phố Buôn Ma Thuột sẽ tiếp tục tỏa sáng trên đất Mỹ với thật nhiều thành công!