Aberystwyth University

United Kingdom

Loại hình trường

Đại học

Thông tin chung

Đại học Aberystwyth là một cơ sở đào tạo lâu đời, cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới kể từ năm 1872. Aberystwyth là một ngôi trường danh giá, an toàn và lý thú để theo học, với khung cảnh tươi đẹp bao quanh, trang thiết bị hiện đại, và được biết đến nhờ các nghiên cứu quốc tế và chương trình giảng dạy chất lượng cao.

Với chất lượng và ảnh hưởng nghiên cứu trên phạm vi toàn cầu, Đại học Aberystwyth là một ngôi sao đang lên với các công trình nghiên cứu nổi tiếng quốc tế. Trường được biết đến nhờ chất lượng giảng dạy đạt giải Vàng (theo Khung Giảng dạy Xuất sắc, 2018) và trong hai năm liền đạt xếp hạng “Trường Đại học của Năm về Chất lượng Giảng dạy” (theo Times & Sunday Times Good University Guide, 2018 và 2019).

Cam kết mang lại một nền giáo dục đẳng cấp cho người học, các giảng viên đầu ngành và cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn chuyên môn, nhà trường tự hào nắm giữ một tỉ lệ khó ngôi trường nào có thể sánh bằng về mức độ hài lòng sinh viên và triển vọng việc làm. Mới đây, trường đã đạt được tỉ lệ hài lòng sinh viên tổng thể lên đến 91% (Khảo sát Sinh viên Toàn quốc năm 2019) và một kết quả ấn tượng với 96.8% sinh viên cử nhân tìm được việc làm hoặc học lên cao trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp (Cơ quan Thống kê Giáo dục Đại học, 2018). Tại đây, người học sẽ nhận được sự giúp đỡ của bộ phận hỗ trợ việc làm, nhằm tích lũy thêm nhiều kỹ năng làm việc.

Nhà trường cung cấp các trang thiết bị hiện đại và đa dạng, hầu hết đều được lắp đặt tiện nghi ngay trên khu học xá chính, tọa lạc ngay trong lòng thành phố Aberystwyth. Nằm miền tây xứ Wales, giữa dãy núi Cambrian và bờ biển Vịnh Cardigan, Aberystwyth mang đến một địa điểm tuyệt vời cho cuộc sống sinh viên. Với hơn 8.000 sinh viên, sự kết hợp giữa phong cách sống thị trấn với đời sống đại học sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống năng động, gần gũi, và một cộng đồng an toàn với nhiều trải nghiệm lý thú.

Aberystwyth là một địa điểm ấm áp và cởi mở, bởi nơi đây thường xuyên chào đón sinh viên quốc tế từ khắp thế giới đến theo học. Thành phố có rất nhiều sáng kiến đa dạng vì mục tiêu hỗ trợ sinh viên từ khắp địa cầu nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới.


Thông tin mới

Đại học Aberystwyth cam kết tiếp tục mang đến một nền giáo dục và đào tạo đẳng cấp toàn cầu, kể cả trong thời điểm đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp diễn. Nhà trường đã áp dụng nhiều sáng kiến để đảm bảo cả sinh viên tiềm năng lẫn sinh viên đang theo học đều có thể tiếp tục việc học, gặt hái thành công trong học tập và làm việc, hay đảm bảo có được một suất theo học tại trường. Trong đó có sáng kiến ngày hội cửa mở trực tuyến, đào tạo trực tuyến cho sinh viên hiện tại, thiết lập một khu học xá có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đáp ứng yêu cầu giãn cách xã hội, hỗ trợ cách ly nếu cần, và cung cấp dịch vụ hỗ trợ học thuật và thể chất dành riêng cho sinh viên, thông qua nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Ưu đãi chỗ ở trọn gói Những sinh viên quốc tế (không đến từ Vương quốc Anh/ châu Âu) bắt đầu theo học chương trình cử nhân hoặc cao học vào năm 2020-2021 sẽ nhận được mức học phí đã bao gồm chi phí nhà ở. Điều khoản và điều kiện áp dụng.

Nhà trường mới đây đã nhận được một khoản đầu tư từ National Lottery trị giá gần 10 triệu bảng Anh cho Old College. Quỹ hỗ trợ này sẽ được dùng để hồi sinh tòa nhà biểu tượng và phát triển nơi đây thành một trung tâm học tập, văn hóa và doanh nghiệp cho sinh viên lẫn cộng đồng. Cơ sở vật chất mới này cũng sẽ có nhiều không gian mới, trong đó có cả phòng trưng bày tranh, trung tâm khởi nghiệp kinh doanh, phòng thu, phòng cộng đồng, và cả các không gian sự kiện lớn. Qua đây, sinh viên của trường sẽ có thêm một địa điểm mới cho việc đối thoại và sáng tạo ở trong nước, quốc tế lẫn cộng đồng lân cận.


Chất lượng giảng dạy

Đại học Aberystwyth vinh dự khi thường xuyên nhận được các giải thưởng và chứng nhận từ nhiều tổ chức và cơ quan kiểm định khác nhau, dành cho thành tích giảng dạy và nghiên cứu vượt trội của trường. Nhà trường tự hào với truyền thống học thuật xuất sắc kéo dài từ năm 1872, và hiện vẫn đang tiếp tục phát triển các chương trình đào tạo khuyến khích và sáng tạo, dưới sự giảng dạy của các chuyên gia nghiên cứu đầu ngành.

Với sự hỗ trợ của các trang thiết bị và nguồn tài nguyên vượt trội, các giảng viên của trường rất thận trọng trong việc phát triển các chương trình đào tạo xuất sắc, chú trọng hướng tiếp cận Giảng dạy và Nghiên cứu, nhằm tận dụng những nghiên cứu chuyên môn của riêng mình, từ đó cho phép sinh viên tiếp cận những phát triển mới nhất trong ngành.

Aberystwyth cam kết đem lại một môi trường học tập lôi cuốn và đa văn hóa, nhằm thách thức và khuyến khích người học nâng cao kiến thức, tư duy phản biện và kỹ năng nghiên cứu, bằng việc sử dụng các kỹ thuật giảng dạy phong phú. Mục tiêu trên hết nhằm giúp người học sẵn sàng trên hành trình tạo dựng một sự nghiệp thành công, trong một thị trường lao động không ngừng cạnh tranh, liên tục thay đổi và đậm hơi thở quốc tế.


Cơ cấu khoa

Đại học Aberystwyth sở hữu ba trường trực thuộc với 17 Phân khoa, trong đó có:

Trường Nghệ thuật và Khoa học Xã hội

 • Khoa Nghệ thuật
 • Khoa Sư phạm
 • Khoa Anh và Viết sáng tạo
 • Khoa Lịch sử và Lịch sử xứ Wales
 • Khoa Chính trị Quốc tế
 • Khoa Luật và Tội phạm học
 • Khoa Ngôn ngữ Hiện đại
 • Khoa Sân khấu, Điện ảnh và Truyền hình
 • Khoa Tiếng Wales và Celtic học

Khoa Kinh doanh và Khoa học Vật lý

 • Trường Kinh doanh Aberystwyth
 • Khoa Khoa học Máy tính
 • Khoa Nghiên cứu Thông tin
 • Khoa Toán
 • Khoa Vật lý

Trường Trái đất và Khoa học Đời sống

 • Viện Sinh học, Môi trường và Khoa học Nông thôn
 • Khoa Địa lý và Khoa học Trái đất
 • Khoa Tâm lý học

Trung tâm Tiếng Anh Quốc tế

Đại học Aberystwyth còn hỗ trợ một Trung tâm Tiếng Anh Quốc tế (IEC), chuyên mang đến sinh viên toàn cầu các khóa học đa dạng, cũng như hỗ trợ người học phát triển trình độ Anh ngữ nói chung. Sinh viên quốc tế có thể tận dụng mức học phí của chương trình tiếng Anh được đánh giá đạt chất lượng cao nhất Vương quốc Anh, theo đó IEC xếp vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng chính thức dành cho các trung tâm Anh ngữ đại học ở Vương quốc Anh (EL Gazette, 2018). IEC cung cấp nhiều chương trình và khóa học đa dạng, bao gồm Chứng chỉ Dự bị Quốc tế, các khóa dự bị thạc sĩ và tiền khóa học, khóa học hè và cả các khóa tiếng Anh đại cương ở nhiều trình độ khác nhau.

Mỗi khoa của trường luôn nỗ lực mang lại một hướng tiếp cận toàn diện, gắn kết cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu cũng như đội ngũ giảng viên của trường, nhằm hỗ trợ sinh viên xuyên suốt quá trình học.


Yêu cầu tiếng Anh

Để đảm bảo có một suất theo học tại Đại học Aberystwyth, sinh viên quốc tế và sinh viên châu Âu cần phải nộp bằng cấp chứng minh trình độ tiếng Anh trước khi hồ sơ đăng ký được chính thức chấp thuận. Nhà trường chấp nhận kết quả IETLS hoặc TOEFL, nhưng đồng thời cũng công nhận các loại bằng cấp tương đương, trong đó có SELTs và các bài kiểm tra do chính Đại học Aberystwyth tổ chức.

Yêu cầu điểm IELTS đối với bậc cử nhân

 • Đạt kết quả 6.5 tổng điểm, trong đó không có kỹ năng nào dưới 5.5 đối với các chương trình Khoa học
 • Đạt kết quả 6.0 tổng điểm, trong đó không có kỹ năng nào dưới 5.5 đối với các chương trình Khoa học Máy tính và Trường Kinh doanh
 • Đạt kết quả 6.5 tổng điểm, trong đó không có kỹ năng nào dưới 5.5 đối với các chương trình Nghệ thuật và Khoa học Xã hội.

Yêu cầu điểm IELTS đối với các khóa cao học

 • 6.0 tổng điểm, không có kỹ năng nào dưới 5.5 đối với các chương trình Khoa học Máy tính, Vật lý, Toán và Quản trị & Kinh doanh (MSc và MBA)
 • 6.5 tổng điểm, trong đó không có kỹ năng nào dưới 5.5 đối với các chương trình Nghệ thuật Sinh học, Môi trường và Khoa học Nông thôn Sư phạm Đào tạo trọn đời Lịch sử và Lịch sử xứ Wales Nghiên cứu Thông tin Luật và Tội phạm học (các khóa cử nhân Luật theo hình thức giảng dạy trên lớp) Quản trị và Kinh doanh (Tiến sĩ và Thạc sĩ) Ngôn ngữ hiện đại và ngôn ngữ Wales
 • 6.5 tổng điểm, không có kỹ năng nào dưới 6.0 đối với các chương trình thuộc lĩnh vực Chính trị Quốc tế
 • 7.0 tổng điểm, không có kỹ năng nào dưới 6.0 đối với các chương trình Địa lý & Khoa học Trái đất, Luật & Tội phạm học (Tiến sĩ, Thạc sĩ Luật và Cử nhân Luật hệ nghiên cứu) Tâm lý học và Sân khấu, Điện ảnh và Truyền hình
 • Với các chương trình Tiếng Anh & Viết sáng tạo, sinh viên phải đạt 7.5 tổng điểm và không có kỹ năng nào dưới 7.0 cho các khóa thạc sĩ, và không có kỹ năng nào dưới 7.5 cho các khóa tiến sĩ.

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Các học bổng quốc tế được dành cho sinh viên quốc tế, bất kể bạn theo học chương trình cử nhân, thạc sĩ hay nghiên cứu.

Học bổng xuất sắc quốc tế bậc cử nhân

Chương trình học bổng xuất sắc này tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có cơ hội được giảm 8.000 bảng Anh trừ vào học phí trong suốt ba năm. Chương trình này được cấp dựa trên thành tích học tập và dành cho những sinh viên quốc tế theo học toàn thời gian. Ứng viên sẽ phải cung cấp bằng cấp chứng minh năng lực và thành tích học tập xuất sắc của bản thân.

Ngoài ra còn có một số chương trình học bổng mà ứng viên thậm chí không cần phải ứng tuyển, bởi vì nhà trường sẽ tự động xem xét đánh giá ngay thời điểm bạn nộp hồ sơ vào trường. Sinh viên châu Âu có thể đủ điều kiện học bổng cho nhiều chương trình Học bổng Liên minh châu Âu với giá trị khác nhau, trong đó có thể đã bao gồm một vài khoản chi phí gắn liền với cuộc sống sinh viên, trong đó có học phí và chi phí nhà ở. Bạn nên kiểm tra thông tin điều kiện chi tiết về các cơ hội học bổng khác nhau, bằng cách truy cập trang web hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường.

Chỗ ở trọn gói

Đại học Aberystwyth là ngôi trường duy nhất tích hợp chi phí nhà ở trên khu học xá vào tiền học phí cho sinh viên quốc tế (sinh viên ngoài Vương quốc Anh/châu Âu). Chính sách này sẽ áp dụng cho toàn thời gian bạn theo học tại Aberystwyth và sẽ giúp bạn tiết kiệm được hàng ngàn bảng Anh. Thông tin chi tiết về việc trọn gói chỗ ở có thể được tìm thấy trên trang web của trường.


Học viên tốt nghiệp

Các chương trình đào tạo của Đại học Aberystwyth được xây dựng với mục tiêu vì một sự nghiệp thành công, trang bị cho sinh viên những kỹ năng được nhiều người ao ước, có thể chuyển đổi và có khả năng tuyển dụng. Nhà trường cũng cung cấp nhiều cơ hội và dịch vụ hỗ trợ để sinh viên tăng cường triển vọng việc làm. Trong đó có các chương trình hè, thực tập, chương trình thực tập kéo dài một năm ở doanh nghiệp hoặc một công việc khác, sáng kiến thiện nguyện, các sự kiện chú trọng nhà tuyển dụng, hội chợ việc làm cùng nhiều chương trình khác.

Đội ngũ chuyên viên tận tình thuộc bộ phận Dịch vụ Việc làm của trường sẽ hỗ trợ và đưa bạn đến với một hành trình sự nghiệp lý tưởng, thông qua việc xem xét các lợi ích vừa học thuật lẫn phi học thuật, những kỹ năng còn thiếu và cả các cơ hội sẵn có.

Thống kê cho thấy 96.8% sinh viên cử nhân toàn thời gian đã tìm được việc làm hoặc học lên cao trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp, với 78.2% tìm được việc làm ở cấp độ chuyên viên hoặc nghiên cứu sau đại học (Higher Education Statistics Authority, 2018).

Những triển vọng tuyệt vời này minh chứng cho những kỹ năng đáng giá mà sinh viên sẽ được trang bị sau khi ra trường, cũng như uy tín và sức hút của Đại học Aberystwyth trước các nhà tuyển dụng tiềm năng cả trong và ngoài nước.