Chương trình tiếng anh tại The College Of New Jersey (TCNJ)

Trung tâm Ngôn ngữ & Văn hóa Mỹ thuộc Đại học New Jersey chuyên đào tạo sinh viên quốc tế để nâng cao kỹ năng tiếng Anh. Tại CALC, Viện ESL và Hoa Kỳ học chuẩn bị cho sinh viên vào học chương trình cấp bằng đại học toàn thời gian ở Mỹ, và Trại Ngôn ngữ tạo điều kiện cho người học có bước khởi đầu thuận lợi với giáo dục tiếng Anh hòa nhập trong thời gian ngắn hơn.

Đại học New Jersey được xếp là đại học công lập số 1 ở khu vực phía bắc nước Mỹ theo Báo cáo Thời sự Mỹ & Thế giới và đã được vinh danh là một trong các đại học “cạnh tranh nhất” toàn quốc theo Hồ sơ Các trường đại học Mỹ Barron.

Trung tâm tự hào về những khóa đào tạo tiếng Anh thân thiện với sinh viên, những khóa học được thiết kế nhằm kết hợp hài hòa việc học tập, kỹ năng tiếng Anh, văn hóa và cách sống Mỹ. Tất cả các khóa học của Viện ở bậc trình độ trên sơ cấp trở lên đều có thể chuyển tiếp được. Sinh viên ở cả Viện và Trại được cấp chứng chỉ hoàn thành.

Vị trí

Khuôn viên xinh đẹp theo kiến trúc Georgian Colonial của TCNJ nằm ở khu ngoại ô Ewing, bang New Jersey, đi lại thuận tiện đến thành phố New York (1h tàu), Philadelphia, bang Pensylvania (45 phút tàu), và các bãi biển (1h ô tô). New Jersey có nhiều hoạt động vui chơi giải trí đa dạng dành cho những ai yêu thiên nhiên và thích hội hè. Ewing là một thị trấn nhỏ trong thành phố với môi trường yên bình, thư thái tuyệt vời để học tập. Trong khuôn viên TCNJ có hai hồ rất an toàn và khuôn viên này đã được vinh danh là một trong những khuôn viên trường đẹp nhất nước Mỹ theo Tạp chí Princeton.

Chương Trình Tiếng Anh

Chương trình Toàn học kỳ (14 tuần):

Chương trình Toàn học kỳ đào tạo một khóa hoàn chỉnh phục vụ đối tượng sinh viên muốn vào học khóa cấp bằng toàn thời gian. Chương trình này được tổ chức 2 lần một năm theo học kỳ mùa thu & mùa xuân thông thường tại TCNJ. Khóa học gồm 3 môn có giá trị 4 tín chỉ/môn, 1 môn Hoa Kỳ học chú trọng tính liên ngành về văn hóa Mỹ, 1 môn tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL), và các khóa hỗ trợ bổ sung về tiếng Anh và các môn khác.

Tất cả sinh viên nâng cao kỹ năng nói, đọc, viết và nghe giúp họ học tốt các môn trong chương trình chính khóa cấp bằng toàn thời gian. Việc theo học có thể kéo dài tới 12 tháng học ESL. Sinh viên còn thi trước và sau chương trình học để hỗ trợ việc xếp lớp trong chương trình và giới thiệu từng cá nhân đến chương trình tiếp tục phát triển ngôn ngữ sau khi kết thúc chương trình này.

Chương trình bổ túc mùa hè (5 tuần):

Chương trình bổ túc mùa hè được tổ chức cho cả sinh viên đại học và học viên sau đại học. Sinh viên bắt đầu hoặc tiếp tục học đại học ở Mỹ sẽ học 2 môn với giá trị 4 tín chỉ/môn, 1 môn Hoa Kỳ học chú trọng tính liên ngành về văn hóa Mỹ, và 1 môn tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL). Học viên sau đại học bắt đầu hoặc tiếp tục học sau đại học ở các trường Mỹ phải học 2 môn 4 tín chỉ/môn, 1 môn Hoa Kỳ học chú trọng tính liên ngành về văn hóa Mỹ và thảo luận về văn hóa học thuật Mỹ, và 1 môn tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL).

Sinh viên còn thi trước và sau chương trình học để hỗ trợ việc xếp lớp trong chương trình và giới thiệu từng cá nhân đến chương trình tiếp tục phát triển ngôn ngữ sau khi kết thúc chương trình này. Chương trình này được tổ chức vào các tháng mùa hè, thường là tháng 7 – tháng 8.

Học Tiếng Anh Ở The College Of New Jersey

Có nhiều lý do khiến việc học tiếng Anh ở TCNJ là một kỷ niệm đáng nhớ, ví dụ như:

  • Tỉ lệ sinh viên/giảng viên 12:1
  • 70% cựu sinh viên ESL ở đây đạt điểm GPA từ 3.0 trở lên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tiếng 1 năm.
  • Điểm TOEFL trung bình tăng 27 điểm sau 2 học kỳ học tiếng Anh.
  • Học tập trong khuôn viên an toàn rộng tới 115ha với chỉ 6.000 sinh viên đại học.
  • Mỗi kỳ học 12 tín chỉ, và 8 tín chỉ vào mùa hè tại Viện.

Yêu cầu tuyển sinh:

Viện ESL & Hoa Kỳ học: tất cả những người đã hoàn thành chương trình THPT, gần tốt nghiệp THPT, hoặc đang học đại học (hoặc chương trình tương đương) đều đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ. Khi hồ sơ tuyển sinh được duyệt, TCNJ sẽ cấp giấy I-20 cho sinh viên trúng tuyển, và sinh viên phải liên hệ với Đại sứ quán Mỹ gần nhất để xin cấp visa.

Trại Ngôn ngữ: tất cả sinh viên quốc tế ở độ tuổi THPT truyền thống của Mỹ (từ 14 tuổi trở lên) đều đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ. Các chương trình này bản chất là ngắn hạn và không tính tín chỉ nên nói chung đều không đòi hỏi phải có visa sinh viên.

Nộp đơn như thế nào?

Học sinh và sinh viên vui lòng liên hệ Việt Nam Hiếu Học để đăng ký nhập học.