[Cổng Thông Tin Điện Tử Đắk Lắk] Trao 52 suất học bổng Quốc tế cho học sinh năm học 2022-2023

  • Trang chủ
  • TIN TỨC BÁO CHÍ
  • [Cổng Thông Tin Điện Tử Đắk Lắk] Trao 52 suất học bổng Quốc tế cho học sinh năm học 2022-2023

Chiều 30/12, tại TP. Buôn Ma Thuột, Tập đoàn Việt Nam Hiếu học (TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức Lễ công bố kết quả học bổng Quốc tế năm học 2022 – 2023.

Các đại buổi tham dự buổi lễ

Năm học 2022-2023, được sự hỗ trợ  đồng hành của 8 Trường THPT trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học đã tổ chức Cuộc thi học bổng quốc tế tại một số trường trọng điểm nhằm tuyển chọn học sinh giỏi và là cơ sở để xét cấp học bổng quốc tế. Qua đó, có hơn 1.000 học sinh tham gia và đã có 52 học sinh đã hoàn thành xuất sắc các bài thi, đạt học bổng Trung học và Đại học Mỹ.

 Vinh danh thí sinh xuất sắc Cuộc thi học bổng quốc tế năm học 2022-2023

Tại buổi lễ, Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học đã cung cấp thông tin về các suất học bổng của các trường trung học, đại học uy tín ở Mỹ mà học sinh được nhận học bổng cũng như các bước chuẩn bị cần thiết trước khi du học; lộ trình hồ sơ học bổng nhập học; chia sẻ kinh nghiệm cho phụ huynh, học sinh về các chính sách mới liên quan tới việc xin visa; hướng dẫn học sinh chọn trường phù hợp với năng lực và nguyện vọng… Ngoài ra, phụ huynh, học sinh còn được tìm hiểu và tư vấn về việc lựa chọn trường, chọn ngành khi đi du học.

Ông Trương Trần Dũng – Tổng Giám đốc Tập đoàn Việt Nam Hiếu học phát biểu tại buổi lễ

Việt Nam Hiếu Học tiền thân là một Quỹ Nhân đạo phi lợi nhuận, ra đời vào tháng 02 năm 2010 với mong muốn hỗ trợ học sinh hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện, xã ở nhiều tỉnh thành vượt khó, vươn lên trong học tập, xuất phát từ những trăn trở và một mong muốn mãnh liệt – tất cả trẻ em Việt Nam được đến trường.

Từ nền tảng đó, ngày 21/01/2013 Tập đoàn Giáo dục Việt Nam Hiếu Học được thành lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, cũng với phương châm giúp học sinh hiếu học trên quê hương Việt Nam có được cơ hội được trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế thông qua các suất học bổng toàn phần, bán phần.

Hiện nay, Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học là đơn vị chủ quản bao gồm 10 công ty, tổ chức thành viên hoạt động giáo dục và đào tạo liên kết quốc tế, trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cơ sở đào tạo ngoại ngữ – tin học và tổ chức giáo dục đại diện hơn 12.000 trường học trên thế giới. Mục tiêu đến năm 2030 xây dựng và phát triển Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học đồng hành cùng Quỹ Học bổng Việt Nam Hiếu Học tiên phong trong các dự án hỗ trợ giáo dục và cộng đồng.

Sứ mệnh Việt Nam Hiếu Học không dừng lại ở các chương trình giáo dục và đào tạo liên kết quốc tế, không đơn thuần là những cơ hội học bổng toàn phần, bán phần.Việt Nam Hiếu Học mong muốn được đồng hành khơi dậy tài năng thông qua việc cá nhân hoá lộ trình học tập, giúp các em thành công tại các trường đại học uy tín trên thế giới. Niềm tự hào Việt Nam Hiếu Học “Thành nhân – Thành tài” vẫn đâu đó khắp những mái trường, vang xa ra thế giới.

Trong những năm qua, Quỹ Hiếu Học đã đến hỗ trợ nhiều vùng nông thôn còn khó khăn, giúp học sinh nghèo, mồ côi, khuyết tật thêm cơ hội đến trường; hỗ trợ bệnh nhân nghèo, các cụ già neo đơn tiền viện phí, gạo, mì, nhu yếu phẩm… Năm 2020 đã tổ chức trao tặng và vận động, phối hợp trao tặng nhu yếu phẩm và dụng cụ học tập với tổng trị giá 549 triệu đồng.

Kim Bảo

Nguồn bài viếthttps://daklak.gov.vn/-/trao-52-suat-hoc-bong-quoc-te-cho-hoc-sinh-nam-hoc-2022-2023