[Cổng Thông Tin Điện Tử Đắk Lắk] 160 học sinh Đắk Lắk trúng tuyển Chương trình học bổng quốc tế năm học 2020 – 2021

  • Trang chủ
  • TIN TỨC BÁO CHÍ
  • [Cổng Thông Tin Điện Tử Đắk Lắk] 160 học sinh Đắk Lắk trúng tuyển Chương trình học bổng quốc tế năm học 2020 – 2021

Sáng 15-11, tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, Tập đoàn Giáo dục Việt Nam Hiếu Học tổ chức Lễ công bố kết quả học bổng quốc tế năm học 2020 – 2021.

Các đại biểu tham dự buổi lễ
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Từ tháng 9 đến tháng 10 vừa qua, Tập đoàn Giáo dục Việt Nam Hiếu Học tổ chức Cuộc thi học bổng quốc tế năm học 2020 – 2021 với sự tham gia của 50.000 học sinh của 42 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Kết quả, có 160 học sinh của 16 trường đã trúng tuyển chương trình học bổng nhằm làm cơ sở đề nghị xét chính thức cấp học bổng du học tại Mỹ.

Bà Trần Thị Hương Trà – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Giáo dục Việt Nam Hiếu Học giới thiệu về chương trình du học tại một số quốc gia
Bà Trần Thị Hương Trà – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Giáo dục Việt Nam Hiếu Học giới thiệu về chương trình du học tại một số quốc gia

Tại buổi lễ, phụ huynh, học sinh đã được đại diện Tập đoàn Giáo dục Việt Nam Hiếu Học đã cung cấp một số thông tin về chương trình học bổng quốc tế, những nội dung liên quan về các suất học bổng, cũng như giúp học sinh định hướng ngành nghề, chọn trường phù hợp với năng lực và nguyện vọng; cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm cho phụ huynh, học sinh về những chính sách mới liên quan tới việc xin visa Mỹ. Bên cạnh đó, đại diện của Tập đoàn cũng đã trực tiếp hướng dẫn, trao đổi, giải đáp thắc mắc, nguyện vọng của học sinh về các suất học bổng và cơ hội du học để có cái nhìn tổng quát hơn về hành trang cần chuẩn bị cho tương lai.

Phụ huynh trao đổi về cách thức tiếp cận chương trình học bổng quốc tế

Tập đoàn Giáo dục Việt Nam Hiếu Học được thành lập vào năm 2013, trực thuộc Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh, là đơn vị đào tạo liên kết quốc tế, tổ chức giáo dục với hơn 12.000 trường trên thế giới. Với mục tiêu “nâng cánh ước mơ”, góp sức đào tạo nhân tài, tiếp sức thế hệ trẻ trên con đường chinh phục tri thức, từ khi thành lập đến nay, Tập đoàn đã triển khai các chương trình đào tạo liên kết quốc tế và xin học bổng thành công, định hướng, trang bị kỹ năng cần thiết cho hơn 3.800 học sinh, sinh viên Việt Nam.

Ngoài việc hướng dẫn, giúp các em học sinh có nguyện vọng tìm kiếm học bổng để thực hiện ước mơ du học, trong những năm qua, Tập đoàn cũng duy trì Quỹ Việt Nam Hiếu Học giúp học sinh nghèo, mồ côi, khuyết tật vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường; hỗ trợ bệnh nhân nghèo, các cụ già neo đơn tiền viện phí, gạo, mì, nhu yếu phẩm… tại nhiều vùng nông thôn còn khó khăn.

Trong năm 2020, Qũy Việt Nam Hiếu Học đã tổ chức trao tặng và vận động, phối hợp trao tặng: học bổng, xe đạp, chi phí chữa bệnh cho học sinh nghèo, hỗ trợ cho người bị tai nạn, sách vở, bàn ghế,  đồ dùng học tập cho học sinh vùng cao đến trường, kinh phí dạy nghề cho người khuyết tật, gạo, mì, nhu yếu phẩm cho bà con nghèo, cho người khuyết tật học nghề với tổng mức kinh phí khoảng 549 triệu đồng.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Nguồn bài viết: https://daklak.gov.vn/-/160-hoc-sinh-ak-lak-trung-tuyen-chuong-trinh-hoc-bong-quoc-te-nam-hoc-2020-2021?