PHẠM ĐỨC THÀNH – CHÀNG TRAI TỎA NẮNG

VNHH_Gương mặt thành công_PhamDucThanh_2

Phạm Đức Thành, sinh viên đang du học Mỹ, chàng trai mà các thầy cô Việt Nam Hiếu Học thường gọi là “chàng trai tỏa nắng”  đã và vẫn luôn là niềm tự hào của ba mẹ và các thầy cô.

Là học sinh cấp 3 tại Đồng Nai, em đã đạt học bổng du học Mỹ tại trường Đại học Rogers State, ngành Quản lý Giáo dục. Thời gian thoi đưa, cậu học sinh cấp 3 ngày nào luôn là con ngoan trò giỏi hiền lành, ít nói của ba mẹ, thầy cô, sau 1 năm như “lột xác” thành con người khác. Vẻ hiền lành, vô tư mà mọi người hay trêu “như cục bột” đã được thay bằng hình ảnh người thanh niên chững chạc. Nhưng nụ cười thánh thiện vẫn là đặc điểm mà các thầy cô Việt Nam Hiếu Học luôn nhớ về Thành.

Sau 1 năm du học Mỹ, Thành đã thể hiện được bản lĩnh của sinh viên Việt Nam, năng động, tự tin, hòa đồng. Với thành tích học tập tốt, tham gia các phong trào, các hoạt động xã hội, Thành đã được Nhà trường ghi nhận là “Leader and Learner of Excellence”. Đó là kết quả của sự nỗ lực trong học tập và sự giao lưu, kết nối với các bạn sinh viên quốc tế của em. Chàng trai ấy đã tạo được dấu ấn, có sức ảnh hưởng trong mắt các thầy cô, trong mắt bạn bè sinh viên quốc tế tại trường Đại học. Đây cũng là phẩm chất cần thiết của một Nhà quản lý giáo dục tương lai. 

VNHH_Gương mặt thành công_PhạmĐứcThành
VNHH_Gương mặt thành công_PhạmĐứcThành

Mẹ em, chị Mai Lan, là một giáo viên, đã không khỏi xúc động khi được tin con đạt thành tích đáng khích lệ như thế. Dù đây mới chỉ là chặng đường đầu tiên trong hành trình 4 năm tại ngôi trường này và có thể lâu hợn nữa trên đất Mỹ. Nhưng Thành cũng như rất nhiều học sinh, sinh viên của Việt Nam Hiếu Học đã và đang không ngừng phấn đấu, cố gắng hết mình không chỉ vì tương lai của bản thân mà còn vì gia đình, đất nước. 

VNHH_Gương mặt thành công_PhạmĐứcThành_1
VNHH_Gương mặt thành công_PhạmĐứcThành_1

Chúng tôi vẫn còn nhớ, trong lần Việt Nam Hiếu Học về Biên Hòa, Đồng Nai gặp gỡ phụ huynh và học sinh, gia đình chị Lan đã sắp xếp thời gian đến gặp trực tiếp thầy Barry Clark. Thầy là đại diện của trường Đại học Rogers State, người đã hỗ trợ Thành rất nhiệt tình trong thời gian đầu khi Thành đến với ngôi trường. Trong dịp này, vợ chồng chị đã xúc động, gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Barry Clark và thầy cô Việt Nam Hiếu Học.

Vợ chồng chị Mai Lan đưa theo em trai của Thành đến với mong muốn sẽ nhờ thầy cô Việt Nam Hiếu Học hỗ trợ, tiếp bước anh trai, em có thể giành được học bổng du học Mỹ, tại trường Đại học Rogers State. Phạm Đức Thành là tấm gương của chính em trai mình và cũng là niềm tự hào rất lớn của gia đình. 

VNHH_Gương mặt thành công_PhạmĐứcThành_Gia đình học sinh
VNHH_Gương mặt thành công_PhạmĐứcThành_Gia đình học sinh

Gửi Chàng trai của thanh xuân, của tuổi trẻ, của niềm hy vọng, Việt Nam Hiếu Học mong em luôn “tỏa nắng” như thế nhé. 

 VIỆT NAM HIẾU HỌC

vi
en_US vi