HỌC BỔNG TRƯỜNG EDITH COWAN UNIVERSITY

Edith Cowan University (ECU) được công nhận vị thế “đại học” vào năm 1991, ECU đã phát triển nhanh chóng thành một trường đại học hàng đầu tại Úc chuyên đào tạo những chương trình có chất lượng được sinh viên đánh giá cao cùng với các nghiên cứu được quốc tế công nhận.

Giới thiệu về trường

Đại học Edith Cowan (ECU) là một trường đại học công lập tọa lạc tại thành phố Perth, Tây Úc. ECU được đặt theo tên của người phụ nữ đầu tiên được bầu vào Quốc hội Úc, Edith Cowan, và là trường đại học Úc duy nhất được đặt theo tên của một người phụ nữ. 

ECU được công nhận vị thế “đại học” vào  năm 1991 và được thành lập từ sự hợp nhất các trường Cao đẳng Sư phạm có lịch sử từ năm 1902 khi Trường Cao đẳng Sư phạm Claremont được thành lập, biến ECU trở thành hậu duệ hiện đại của tổ chức giáo dục đại học đầu tiên ở Tây Úc.

ECU cung cấp ba cơ sở học xá cho sinh viên, gồm: Joondalup và Mount Lawley ở vùng đô thị Perth và Cơ sở Tây Nam tại Bunbury, cách thủ đô 200km về phía nam. ECU cũng cung cấp một loạt các khóa học hoàn chỉnh giúp sinh viên có thể chọn học tập trực tuyến. Ngoài ra, trường có quan hệ đối tác với một số tổ chức giáo dục để thực hiện các khóa học và chương trình ở nước ngoài.

ECU thu hút hơn 30.000 sinh viên ở bậc đại học và sau đại học, trong số đó có khoảng 6.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Với tỷ lệ sinh viên trên giảng viên là 31:1 cùng đội ngũ giảng viên có bề dày kinh nghiệm trong ngành và trình độ chuyên môn cao luôn tận tình quan tâm, chăm sóc đến từng cá nhân trong trường.

Các cơ sở của ECU

Cơ sở Joondalup 

Khuôn viên Joondalup nằm trong khung cảnh tuyệt đẹp, rộng rãi. Cung cấp một nơi tuyệt vời cho sinh viên học tập và thư giãn. ECU Joondalup có các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu đẳng cấp thế giới, cung cấp các khóa học về nghệ thuật, thương mại, truyền thông, kỹ thuật, luật , khoa học y tế và sức khỏe, khoa học tự nhiên, điều dưỡng, điện toán và an ninh, khoa học thể thao, tâm lý học, khoa học xã hội và giáo dục giáo viên. Tại ECU Joondalup có nhiều cơ sở, dịch vụ và hỗ trợ, bao gồm một thư viện hiện đại với 24 giờ truy cập vào Phòng thí nghiệm điện tử, trung tâm y tế, phòng tập thể dục, quán cà phê.

Cơ sở Mount Lawley

Nằm ở vùng ngoại ô thời thượng của Mount Lawley và gần Perth CBD, sinh viên có thể tận hưởng và được truyền cảm hứng bởi sự tuyệt đẹp về nghệ thuật tại khuôn viên Mount Lawley này. Các khóa học được cung cấp tại đây gồm:  nghệ thuật, truyền thông, thiết kế và giáo dục giáo viên. Cuộc sống sinh viên luôn náo nhiệt, với các quán cà phê, trung tâm thể dục thể thao và Làng sinh viên mới. Khuôn viên Mount Lawley là nhà của Học viện Nghệ thuật biểu diễn Tây Úc (WAAPA), mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội tuyệt vời để thưởng thức hàng trăm buổi biểu diễn và sự kiện được tổ chức mỗi năm.

Cơ sở Tây Nam (Bunbury)

Nằm hai giờ về phía nam của Perth, cơ sở Tây Nam tại Bunbury là cơ sở đại học lớn nhất ở khu vực Tây Úc, cung cấp các lớp học nhỏ, cá nhân hóa và chỗ ở trong khuôn viên trường. Các khóa học được cung cấp gồm: nghệ thuật, thương mại, điều dưỡng, công tác xã hội và giáo dục giáo viên.

Thành tích của trường

 • Top 50 trường đại học hàng đầu thế giới dưới 50 tuổi trong Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ năm 2019 (THE).
 • Đánh giá 5* về chất lượng giảng dạy trong 13 năm liên tiếp trong phiên bản 2020 của Hướng dẫn các trường đại học tốt
 • 71% nhân viên ECU của Đại học Edith Cowan có bằng tiến sĩ, tiến sĩ theo nghiên cứu hoặc tiến sĩ theo khóa học.
 • 60,4% sinh viên tốt nghiệp ECU của Đại học Edith được tuyển dụng toàn thời gian bốn tháng sau khi hoàn thành khóa học.
 • Sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Edith Cowan ECU có mức lương trung bình là $ 62,600
 • 84,2% sinh viên ECU của Đại học Edith Cowan hài lòng với chất lượng tổng thể của trải nghiệm giáo dục của họ.

Cơ cấu khoa

ECU có tất cả 8 khoa, mỗi khoa sẽ cung cấp nhiều ngành học đa dạng:

 • Khoa Kinh doanh và Luật: Luật, Marketing, Quản lý, Tài chính và Ngân hàng,…
 • Khoa Nghệ thuật và Nhân văn: Truyền thông, Nghệ thuật, Nhân văn, Tâm lý học, Khoa học Xã hội, Công tác Xã hội, Tội phạm học và Tư pháp
 • Khoa Sư phạm: Giáo dục giáo viên cho trẻ nhỏ, tiểu học và trung học
 • Khoa Kỹ thuật: dân dụng, hóa học, cơ khí, điện, cơ điện tử, điều khiển và tự động hóa, điện tử, thông tin liên lạc, hệ thống máy tính, kiến ​​trúc hải quân, kỹ thuật hàng hải và ngoài khơi, và thể thao.
 • Khoa Y tế và Khoa học sức khỏe: Tập thể dục và Khoa học Sức khỏe, Khoa học Y tế, Khoa học Y sinh, Bệnh học về Âm ngữ và Thông số
 • Khoa  Điều dưỡng và Hộ sinh: Điều dưỡng và Hộ sinh
 • Khoa Khoa học: Khoa học Sinh học và Môi trường, Toán học, Vật lý, Hóa sinh, Khoa học Máy tính và An ninh
 • Học viện Nghệ thuật biểu diễn Tây Úc: Cung cấp một loạt các khóa đào tạo nghệ thuật biểu diễn toàn diện nhất tại Úc.

Chương trình đào tạo

 Chương trình học tiếng Anh

Trung tâm Anh ngữ quốc tế IEC của ECU chuyên cung cấp các khóa tiếng Anh cho sinh viên đến từ các nước không sử dụng tiếng Anh như Tiếng Anh tổng quát, Tiếng Anh học thuật, Anh ngữ Cambridge, Tiếng Anh chuyên ngành. Điều kiện: Tùy theo chương trình học sinh đăng ký sẽ yêu cầu trình độ khác nhau.

Chương trình Cử nhân đại học

Các chuyên ngành đào tạo: Khoa học, Kinh doanh, Truyền thông, Nghệ thuật sáng tạo, Hàng không, Kỹ sư hóa, dân dụng, điện, cơ khí, Công nghệ, Y tá, Công tác xã hội, Khoa học máy tính, Quản trị Resort & nhà hàng quốc tế, Quản trị du lịch và khách sạn, Giáo dục

Điều kiện:

 • Tốt nghiệp THPT đạt điểm trung bình môn là 7.25 trở lên
 • IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0); TOEFL iBT 70 (không có điểm nào dưới 17)

Chương trình Thạc sĩ

Các chuyên ngành đào tạo: Kế toán chuyên nghiệp, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng chuyên nghiệp, Quản trị nguồn nhân lực, Marketing chuyên nghiệp, Truyền thông, Kỹ sư Hóa, dân dụng, điện, cơ khí, Y tá, Khoa học xã hội, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Giáo dục

Điều kiện:

 • Tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành, một số ngành yêu cầu kinh nghiệm làm việc 
 • IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0); TOEFL iBT 84 (không có điểm nào dưới 17)

Học bổng

ECU mang lại nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế:

 • Học bổng Early Acceptance: dành cho những ứng viên đăng ký và được nhận vào học tại ECU trong thời gian đủ sớm. Học bổng này trị giá 1.000 đô la Úc được trừ vào học phí học kỳ hai.
 • Học bổng Overseas Partner: dành cho những sinh viên đã hoàn tất khóa học chuyên biệt tại một cơ sở đào tạo đối tác ở nước ngoài. Học bổng này có trị giá 20% miễn trừ vào học phí của toàn bộ khóa học
 • Học bổng International Undergraduate Merit: dành cho ứng viên nước ngoài đến từ một số quốc gia nhất định có kết quả học thuật xuất sắc. Học bổng này có trị giá 20% miễn trừ vào học phí của toàn bộ khóa học.
 • Học bổng International Undergraduate: dành cho những ứng viên muốn theo học một chương trình cử nhân của trường. Học bổng này có trị giá 20% được miễn trừ vào học phí của toàn bộ khóa học.

Cơ hội nghề nghiệp

ECU cùng toàn thể nhân viên, giảng viên trong trường luôn nỗ lực hỗ trợ, cung cấp những dịch vụ nghề nghiệp tốt nhất cho sinh viên, tạo nền tảng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm kiếm được những công việc phù hợp với mức lương cao, có thể kể đến như: lập kế hoạch nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm và kỹ năng sử dụng lao động vào chương trình giảng dạy hiện tại cho sinh viên, ngoài các cuộc hẹn sinh viên trực tiếp là các tài nguyên trực tuyến hiện có trên CareerHub. 

Đặc biệt, sau khi sinh viên tốt nghiệp không có nghĩa sinh viên sẽ hoàn toàn rời khỏi ECU mà nhà trường có rất nhiều cơ hội cho phép sinh viên tiếp tục học lên cao, hay thậm chí là gia nhập vào đội ngũ nhân lực năng động và tiên tiến của trường. Theo Good Universities Guide năm 2019, mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên ECU khi vừa ra trường là 60.500 đô la Úc và 62.9% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm toàn thời gian trong vòng bốn tháng sau khi hoàn thành khóa học. Hy vọng những thông tin về trường Edith Cowan University sẽ giúp được các Quý phụ huynh và học sinh hiểu thêm nhiều điều về trường và có được sự lựa chọn phù hợp.