TRƯỜNG TRUNG HỌC NỘI TRÚ SCOTCH COLLEGE – BANG NAM ÚC

1.Tổng quan về trường

Với bề dày kinh nghiệm hơn 100 năm, Trường Scotch College được thành lập vào năm 1919, tọa lạc ngay sườn đồi Brown nổi tiếng của Adelaide, đây là một ngôi trường tư thục tại Adelaide, Úc. Trường đặt các em học sinh làm trung tâm và có mạng lưới kết nối với phụ huynh sát sao, bảo đảm và ươm mầm từng thế hệ học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức, hành trang bước vào thế kỉ 21, giúp các em sống một cuộc đời có ý nghĩa.

SCOTCH COLLEGE LOGO
SCOTCH COLLEGE LOGO

Trường Scotch College đặc biệt có thế mạnh về các hoạt động ngoại khóa cùng cơ sở vật chất tuyệt vời, học sinh được tham gia nhiều bộ môn ngoài trời khác nhau để sự phát triển của các em được đầy đủ nhất cả về vật chất và tinh thần

Học sinh quốc tế của trường đến từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản và Đức. Mỗi một học sinh đến từ một quốc gia khác nhau tạo nên một cộng đồng đa văn hóa khi học tập và sinh hoạt chung dưới mái nhà Scotch College. Học sinh quốc tế sẽ sống, học tập, làm bạn với học sinh Úc, cùng nhau trao đổi văn hóa và xây dựng một môi trường cộng đồng kết nối ở đây.

2.Chương trình học tại trường

– Lớp 10: Học sinh bắt đầu chương trình 3 năm lấy chứng chỉ giáo dục Nam Úc (SACE). Ngoài ra trong năm này, các em còn có cơ hội tham gia trại hè Goose Island với nhiều hoạt động vui chơi và học tập hấp dẫn.

– Năm 11: Học sinh có nhiều môn học tự chọn khác nhau liên quan đến định hướng nghề nghiệp, học sinh cũng được khuyến khích hoàn thành một dự án nghiên cứu của riêng mình.

– Năm 12: Có hơn 30 môn tự chọn để phục vụ mục tiêu lên đại học hoặc học nghề của học sinh. Scotch luôn cố gắng khuyến khích học sinh ngoài hoàn thiện kiến thức chuyên môn còn phải có trách nhiệm với cộng đồng và lòng say mê cuộc sống.

+ Các môn bắt buộc:  Anh văn, toán, lịch sử, khoa học, thể dục

+ Các môn tự chọn: Nghệ thuật, sinh học, hóa học, địa lý, y tế, âm nhạc, đào tạo nghề, ngoại ngữ (Trung, Pháp, Nhật…)…

Môi trường học của trường Scotch College
Môi trường học của trường Scotch College
Môi trường học của trường Scotch College
Môi trường học của trường Scotch College

3.Điểm nổi bật của trường

  • Scotch College cung cấp một chương trình giảng dạy xuất sắc với tỷ lệ học sinh luôn xếp thứ hạng cao, hơn 97% đạt được vào đại học.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu thế giới đồng thời giàu kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực mình đào tạo
  • Scotch College còn có một đội ngũ giám sinh chuyên nghiệp bao gồm: tư vấn viên, cố vấn, giáo viên, điều phối viên sẵn sàng hỗ trợ cho học sinh bất cứ thời gian nào để các em yên tâm học tập và sinh hoạt có thể nói đc nhiều thứ tiếng.
  • Trường được trang bị đầy đủ mạng lưới công nghệ thông tin, trang thiết bị hiện đại bậc nhất.
  • Cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt của học sinh bao gồm: Phòng thí nghiệm; Phòng máy tính; Phòng thực hành lắp ráp robot; Sân bóng; Sân thể thao, …
  • Trường cũng có nhiều câu lạc bộ như: âm nhạc, nghệ thuật… phục vụ nhu cầu tinh thần cho các em.
Những hoạt động ngoại khóa tại Scotch College
Những hoạt động ngoại khóa tại Scotch College
Những hoạt động ngoại khóa tại Scotch College
Những hoạt động ngoại khóa tại Scotch College

4.Nơi ở:

Học sinh của Scotch College sẽ có hai lựa chọn về nơi ở là ký túc xá hoặc homestay. Cho dù chọn hình thức nhà ở nào thì học sinh cũng đều được chăm sóc bởi đội ngũ hỗ trợ viên luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh 24/24. Từ những vấn đề đơn giản như ăn uống, đi lại, cho đến các chương trình học, bài tập thậm chí là định hướng nghề nghiệp trong tương lai…. Học sinh đều được hỗ trợ tối đa để có thể phát triển bản thân mình tối đa và được tận hưởng điều kiện học tập tốt nhất tại nước Úc xinh đẹp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường Scotch College thuộc bang Nam Úc, Quý Phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ với Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học.

Biên tập viên: Kim Hồng