DU HỌC NEW ZEALAND 2022: TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Nhắc đến New Zealand, chúng ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh một đất nước có thiên nhiên hùng vĩ và cảnh quan tuyệt đẹp. Nơi đây còn là quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng thuộc hàng đầu thế giới. Thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống. Cùng tập đoàn Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu tất tần tật những điều cần biết khi đi du học New Zealand nhé!

I.Du học New Zealand: Những thông tin bạn phải biết

Du học New Zealand là một lựa chọn hàng đầu từ chất lượng cuộc sống, môi trường học tập thân thiện, khí hậu phù hợp với sinh viên quốc tế đến chương trình đào tạo hàng đầu thế giới. Cùng tìm hiểu đôi nét về quốc gia New Zealand.

Thiên nhiên nhiều cảnh đẹp

New Zealand là một quốc gia thân thiện, đa dạng với lịch sử của người Maori, Châu Âu, Đảo Thái Bình Dương và nhập cư Châu Á. Sự pha trộn phong phú của các nền văn hóa, kết hợp với cảnh quan địa chất hấp dẫn và hệ động thực vật độc đáo. Điều này làm cho New Zealand trở thành một quốc gia có rất nhiều điều thú vị để khám phá và trải nghiệm.

Nằm ở Tây Nam Thái Bình Dương, New Zealand là một quốc đảo bao gồm 3 hòn đảo chính. Đó là Đảo Bắc, đảo Nam, đảo Stewart và nhiều đảo nhỏ hơn nằm ngoài khơi. New Zealand có hơn 15.000 km đường bờ biển đẹp và đa dạng.

Người dân thân thiện

Dân số của New Zealand bao gồm những người từ nhiều nguồn gốc khác nhau. 70% là người gốc châu Âu, 16,5% là người Maori bản địa, 15,1% người châu Á và 8,1% không phải người Maori trên đảo Thái Bình Dương.

Khí hậu ôn hòa

Trái ngược với Bắc bán cầu, mùa hè ôn hòa của New Zealand kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2. Nhiệt độ cao trung bình dao động từ 21°C đến 25°C. Mùa hè ở New Zealand nóng mà không ẩm ướt. Số giờ nắng cao và mưa không quá phổ biến ở hầu hết các nơi. Căn cứ điểm này, bạn có thể chọn hành trang du học New Zealeand phù hợp với mình đấy.

Chất lượng giáo dục

New Zealand được công nhận là quốc gia có tiêu chuẩn giáo dục xuất sắc, một đội ngũ giảng viên chất lượng cao. Tất cả 8 trường đại học ở New Zeland đều nằm trong Top 3% các trường đại học thế giới. Bên cạnh đó, 20 Viện Công nghệ và Bách khoa tại xứ sở kiwi cũng được đánh giá rất cao. Các trường đều đa dạng khóa học và chương trình đào tạo dành cho sinh viên quốc tế.

II. Ưu điểm và nhược điểm khi du học tại New Zealand

Có nên du học New Zealand không? Mặc dù có nhiều lợi thế về chất lượng giáo dục nhưng khi bạn du học New Zealand cũng sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

Ưu điểm khi học tập tại New Zealand

 • Trải nghiệm từ việc phát triển tri thức góp phần tạo nên một sự nghiệp thành công vững chắc trong tương lai.
 • Tất cả các trường đại học của New Zealand đều nằm trong top 3% các trường đại học trên toàn thế giới theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS.
 • Bạn sẽ cảm thấy được chào đón trong xã hội đa văn hóa của New Zealand, người dân thân thiện, trung thực, cởi mở và dễ mến.
 • Trải nghiệm môi trường sống hàng đầu thế giới. Một cuộc sống thoải mái và yên bình trong một quốc gia có mức độ minh bạch và an ninh cao của chính phủ. New Zealand là một trong những nước yên bình và ít tham nhũng nhất thế giới.
 • Đi du lịch khắp đất nước và trải nghiệm những cảnh quan đa dạng của New Zealand từ những bờ biển xinh đẹp, những ngọn núi tuyết, những bụi cây bản địa xanh tươi, vùng nông thôn yên tĩnh đến những thành phố quốc tế năng động.
 • Bạn sẽ được học tập trong môi trường học tập quốc tế. Cùng cơ sở vật chất và trang thiết bị vô cùng hiện đại. Sinh viên dễ dàng nhận được sự hỗ trợ bởi các giảng viên.
 • Có nhiều suất học bổng du học New Zealand dành cho sinh viên quốc tế từ bậc THPT đến chương trình thạc sĩ.

Nhược điểm khi du học New Zealand

 • Để xin visa, bạn bắt buộc phải chứng minh tài chính du học New Zealand và nguồn gốc sổ tiết kiệm. Các thủ tục chứng minh tài chính khá phức tạp. Đồng thời đòi hỏi bạn phải có khả năng tài chính cao.
 • So sánh New Zealand với Canada thì chính sách nhập cư New Zealand không linh hoạt. Cơ hội việc làm ít hơn do các yếu tố khác nhau. Vì vậy, tỉ lệ cạnh tranh về việc làm rất cao với sinh viên quốc tế tại New Zealand.

Từ những ưu và nhược điểm trên, chắc hẳn giúp bạn củng cố thêm quyết định của mình. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin để đưu ra quyết định chính xác nhất nhé!

III. Hệ thống giáo dục ở New Zealand

Một số bạn thường thắc mắc du học New Zealand có khó không? Hiểu về hệ thống giáo dục tại New Zealand chắc chắn bạn sẽ giải đáp được câu hỏi này. Tại New Zealand, hệ thống giáo dục được chia làm 10 cấp bậc (từ level 1- level 10). Mỗi cấp bậc sẽ yêu cầu kỹ năng và kiến thức khác nhau. Cấp bậc càng cao, càng thiên về học thuật và nghiên cứu.

Tùy vào từng cấp bậc mà học sinh sẽ nhận được bằng cấp khác nhau. Thông thường, có ba cấp độ sau đây.

Giáo dục mầm non – từ sơ sinh đến tuổi nhập học

Giáo dục mầm non (ECE) là chương trình giáo dục không bắt buộc. Và tại New Zealand có khoảng 96,8 % trẻ em theo học ECE.

Việc học sớm giúp trẻ tự tin và tò mò về thế giới. Khi đến trường học, các em sẽ được hướng dẫn bởi những giáo viên có chuyên môn và trình độ. Điều này sẽ giúp các em có thể học hỏi và phát triển nhanh chóng về các kỹ năng ngay từ khi còn nhỏ. Đồng thời giúp các em trở lên mạnh mẽ, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống sau này.

Giáo dục tiểu học và trung học từ 5 – 19 tuổi

Hệ thống giáo dục của New Zealand khác với hệ thống giáo dục ở Việt Nam. Chương trình THPT sẽ kéo dài 13 năm và chia thành 8 năm tiểu học/trung học cơ sở (từ lớp 1 đến lớp 8) và 5 năm THPT (từ lớp 9 đến lớp 13). Học sinh bắt buộc phải đến trường từ năm 6 – 16 tuổi. Hầu hết trẻ em đều bắt đầu đi học khi tròn 5 tuổi và tiếp tục học ở trường cho tới khi 17 tuổi.

Trẻ em ở New Zealand được học miễn phí trong độ tuổi từ 5 đến 19 tại các trường tiểu bang (trường do chính phủ sở hữu và tài trợ) nếu là công dân New Zealand hoặc thường trú nhân, còn nếu là du học sinh quốc tế, tùy thuộc vào trường học, chương trình học mà học phí sẽ khác nhau.

Gíao dục tiểu học (lớp 1 – 6)

Học sinh sẽ được học các môn học theo chương trình giảng dạy quốc gia New Zealand: Tiếng Anh, Nghệ thuật, sức khỏe và thể chất, toán học và thống kê, ngôn ngữ, khoa học, khoa học xã hội và công nghệ. Tuy nhiên, các em sẽ tập trung chủ yếu vào khả năng đọc viết và tính toán.

Chương trình trung học cơ sở (lớp 7 – 8)

Là cầu nối giữa chương trình tiểu học và trung học phổ thông. Ở bậc học này, học sinh sẽ được giới thiệu về các môn chuyên chuẩn bị vào THPT. Học một chương trình giảng dạy rộng rãi, cân bằng và phát triển tư duy cá nhân.

Chương trình học trung học phổ thông (lớp 9 – 13)

Học sinh sẽ chọn học tại một trong 3 loại trường: Trường công lập, Các trường tổng hợp của nhà nước hoặc trường tư thục. Ở những năm cuối bậc THPT (lớp 11 – 13), học sinh phải đạt được số tín chỉ tương ứng để nhận được chứng chỉ quốc gia về thành tích giáo dục (NCEA).

Đối với học sinh lớp học xong lớp 11 hoặc lớp 12 có thể rời trường và học các chương trình chứng chỉ nghề. Tuy nhiên, khi đã chọn học chứng chỉ nghề, học sinh sẽ không được vào đại học.

Các loại bằng cấp tốt nghiệp chương trình THPT ở New Zealand:

 • NCEA: Bằng được công nhận bởi tất cả các trường đại học/học viện ở New Zealand và trên thế giới.
 • CIE: Là chương trình Cambridge nổi tiếng trên toàn thế giới. Và là chương trình khó nhất trong 3 năm học 11, 12, 13 tại New Zealand mang lại lợi thế rất lớn khi các em vào đại học
 • IB: Bằng tú tài thế giới thuộc tổ chức IBO được công nhận trên thế giới

Giáo dục liên thông – đại học và sau đại học

New Zealand có 8 trường đại học do chính phủ tài trợ. Ngoài ra, còn hơn 18 trường bách khoa và viện công nghệ có cơ sở vật chất hiện đại. Quy mô không kém cạnh các trường đại học. Các trường đều đa dạng ngành nghề, chương trình học từ dự bị đại học, chứng chỉ, đại học hoặc các chương trình sau đại học.

Mặc dù các trường đều đào tạo nhiều ngành học. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có những điểm mạnh riêng. Tùy vào khả năng và điểm mạnh của bạn mà bạn có thể chọn trường học phù hợp.Tất cả các trường đại học ở New Zealand đều được quốc tế công nhận. Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp đều được đánh giá cao và luôn được săn đón. Nếu gặp khó khăn khi chọn trường, xin vui lòng liên hệ tập đoàn Việt Nam Hiếu Học nhé. Chúng tôi là công ty du học New Zealand uy tín dành cho bạn.

IV. Du học New Zealand nên chọn ngành nào?

Khi chọn ngành học, bạn phải xác định điểm mạnh, sở thích và mục tiêu du học là gì? Để có thể lựa chọn ngành nghề một cách tối ưu nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với tập đoàn Việt Nam Hiếu Học để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ du học New Zealand.

New Zealand có nhiều ngành nghề nổi bật. Một vài ngành học tiêu biểu được nhiều du học sinh lựa chọn.

Y tá, điều dưỡng

Một khóa học phổ biến đối với sinh viên quốc tế trên toàn thế giới. Ngành điều dưỡng cũng có cơ hội học tập và phát triển không kém ở New Zealand. Nghề này đặc biệt hấp dẫn đối với những sinh viên muốn đi du lịch với công việc hoặc chuyển đến New Zealand lâu dài. Điều dưỡng thuộc nhóm di cư có tay nghề cao. Có nghĩa là nếu ai đáp ứng được các yêu cầu có thể ở lại New Zealand vô thời hạn. Vì vậy, nếu bạn mong muốn ở lại làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp. Bằng điều dưỡng sẽ mang lại cơ hội cho bạn.

Ngành dược

Mức lương trung bình cho một bác sĩ đa khoa ở New Zealand là 95.000 NZD. Có thể thu nhập sẽ cao hơn tùy thuộc vào mức độ thâm niên.

Ví dụ, các nhà tư vấn có thể kiếm được từ 200.000 NZD đến 300.000 NZD mỗi năm. Các bác sĩ ở New Zealand cũng tuyên bố có sự cân bằng cuộc sống công việc tuyệt vời với sáu tuần được nghỉ phép mỗi năm (Head Medical 2017).

Bằng cấp y khoa của một trường đại học ở New Zealand cũng được quốc tế công nhận và tôn trọng. Các học viện hàng đầu về y học bao gồm Đại học Auckland và Đại học Otago.

Sinh học

New Zealand là bối cảnh hoàn hảo cho mức độ sinh học với các đặc tính thân thiện với môi trường. Môi trường tự nhiên đa dạng và động vật hoang dã độc đáo.

Được biết đến là một quốc gia xanh và sạch, New Zealand tạo rất nhiều điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp ngành sinh học. Bạn có thể quyết định rằng bạn muốn khám phá sinh vật biển, bảo tồn hoặc khoa học thủy sản khi bạn ở đó. New Zealand quan tâm đến sự đa dạng sinh học của môi trường. Do đó rất coi trọng sinh viên sinh học và nghiên cứu về biến đổi khí hậu.

Khoa học môi trường

Cũng như sinh học, khoa học môi trường là một môn học phổ biến đối với sinh viên ở New Zealand. Điều này có thể là do quốc gia này nổi tiếng là có ý thức về môi trường. Được bao quanh bởi các dãy núi ấn tượng, đất nông nghiệp, hồ nước trong xanh và các loài thực vật bản địa.

New Zealand cung cấp một môi trường độc đáo để sinh viên và các nhà nghiên cứu học tập. Nếu bạn có mong muốn hiểu rõ hơn về các vấn đề môi trường, đây có thể là sự lựa chọn chương trình phù hợp cho bạn.

Kinh doanh

Có một số trường kinh doanh danh tiếng ở New Zealand. Ví dụ, Trường Kinh doanh Công nghệ Đại học Auckland (AUT) nổi tiếng quốc tế và các khóa học được công nhận bởi AACSB quốc tế.

Mặc dù New Zealand có thể không được coi là điểm đến hàng đầu cho các nghiên cứu kinh doanh so với các trường cao đẳng hàng đầu thế giới ở Hoa Kỳ, nhưng nơi đây có chất lượng giảng dạy cao và bằng cấp kinh doanh được công nhận trên toàn cầu.

V. Điều kiện và chi phí du học New Zealand

Điều kiện du học New Zealand

Bạn cần tìm hiểu kỹ về những điều kiện trước khi du học New Zealand. Tùy vào từng bậc học, chương trình học mà điều kiện du học sẽ khác nhau. Tuy nhiên điều kiện chung:

 • GPA 6.5 trở lên
 • IELTS 5.0 trở lên
 • Có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học
 • Có kế hoạch học tập rõ ràng

Chi phí du học New Zealand hết bao nhiêu tiền?

Học phí du học New Zealand sẽ dao động từ 22.000 đến 32.000 NZD mỗi năm. Với các khóa học về y học, khoa học thú y và kinh doanh chi phí có thể sẽ cao hơn. Tuy nhiên, học phí cũng sẽ phụ thuộc vào trường học và ngành học bạn chọn.

Chi phí sinh hoạt trung bình 1 tháng khi du học tại New Zealand khoảng 1,906 NZD/tháng. Tìm hiểu bài viết Chi phí sinh hoạt ở New Zealand 1 tháng bao nhiêu tiền? để năm rõ các khoản chi phí cần tiêu ngay nhé!

Như vậy, tổng chi phí du học New Zealand một năm sẽ rơi vào khoảng từ 500 triệu – 550 triệu VNĐ/Năm.

Mặt khác, để tiết kiệm chi phí khi du học New Zealand 2022 bạn có thể xin học bổng. Điều kiện tối thiểu để xin được học bổng:

 • GPA 8.0 trở lên
 • IELTS 6.0 trở lên
 • Các chứng chỉ, thành tích học tập và làm việc khác
 • Bài luận về kế hoạch học tập

VI. Du học New Zealand: Thông tin từng bậc học

Du học New Zealand có những chương trình nào?

Điều kiện và chi phí du học các bâc học tại New Zealand như thế nào?

Chương trình nào tại xứ sở Wiki phù hợp với bạn?

Tìm hiểu ngay các chương trình du học dành cho sinh viên quốc tế dưới đây nhé!

Du học tiếng Anh tại New Zealand

Chương trình tiếng Anh tại New Zealand được thiết kế đặc biệt cho các bạn sinh viên quốc tế có nhu cầu cải thiện khả năng Anh ngữ cho việc học thuật, cụ thể:

 • Các khóa học Anh văn giúp bạn đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và yêu cầu nhập học
 • Các khóa học này rất linh hoạt, bạn có thể lụa chọn thời gian học và đăng ký phù hợp với mong muốn của bạn
 • Hoàn thành khóa học Anh văn tại New Zraland sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội học tập cao hơn và tương lai nghề nghiệp sẽ rộng mở hơn.

Các khóa học tiếng Anh phổ biến bạn có thể học tại New Zealand:

 • Tiếng Anh tổng quát là chương trình học dành cho những bạn đang muốn cải thiện tiếng Anh trong giao tiếp, làm việc hoặc đi du lịch. Khóa học có nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Rèn luyện các kỹ năng bao gồm đọc, viết, nghe.
 • Các khóa IELTS và TOEFL: việc học tập và làm việc của bạn sẽ cần đến các chứng chỉ này để chứng minh khả năng Anh ngữ của bạn với nhà trường hoặc chủ doanh nghiệp. Ngoài ra, việc giao tiếp Anh ngữ tốt cũng giúp bạn phát triển hơn trong công việc và  học hỏi thêm kến thức của bạn.
 • Chuẩn bị cho Kỳ thi Cambridge: Khóa học này sẽ trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức sẵn sàng cho kỳ thi Cambridge – một kỳ thi được các trường đại học, các nhà tuyển dụng và các chính phủ trên thế giới chấp nhận.
 • Tiếng Anh cho mục đích học thuật: nếu bạn muốn đăng ký nhập học ở các trường nước ngoài, thông thường sẽ yêu cầu bạn có khả năng Anh ngữ nhất định, các khóa học này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng viết luận, báo cáo, nghe nói, đọc tài liệu…

Học phí: tùy vào khóa học bạn chọn dao động từ $350 NZ – $415 NZ/tuần

Điều kiện: không cần điều kiện nhập học cho khóa anh văn, tuy nhiên nếu bạn có dự định sang New Zealand du học khóa chính và bạn cần trao dồi thêm ngoại ngữ để đáp ứng đủ điều kiện đầu vào, bạn cần có IELTS 4.5 trở lên.

Du học hè New Zealand

Sinh viên quốc tế có thể đăng ký các chương trình du học ngắn hạn tại New Zealand vào mua hè. Các khóa học thông thường là chương trình tiếng Anh và giao lưu văn hóa, tham quan các địa danh của New Zealand. Với diện du học hè, bạn có thể sin visa du lịch để tham gia khóa học này.

Học phí: phụ thuộc vào thời gian bạn đăng ký, dao động từ $2500 NZ – $4000 NZ/tháng bao gồm học phí, ăn ở và các chi phí nhỏ lẻ khác.

Du học trung học phổ thông New Zealand

Hệ thống Giáo dục New Zealand được đánh giá là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới (Legatum Prosperity Index 2013), và dựa trên việc khuyến khích sự thích thú và khám phá học tập, và không ép buộc ghi nhớ các sự kiện.

Mọi trường công lập đều là trường “địa phương”, nơi giáo dục được cung cấp cho mọi trẻ em sống trong khu vực trường đó. Hầu hết các bậc cha mẹ đều rất hài lòng với nền giáo dục do trường học địa phương cung cấp, chỉ có 5% trẻ em đi học tại các trường tư thục và rất ít học ở các trường ngoài khu vực của họ.

Không giống như ở các quốc gia khác, ngay từ nhỏ trẻ em không được chia thành các trường Dạy nghề và trường Học thuật riêng biệt, nhưng mỗi trường cung cấp cùng một chương trình giáo dục phổ thông cho đến Lớp 10. Sau đó, học sinh có một lượng nhỏ lựa chọn tùy chọn, nhưng sau Năm 10, các lựa chọn môn học của họ trở nên chuyên biệt hơn và Cấp độ 1 của Chứng chỉ Thành tựu Giáo dục Quốc gia (NCEA) bắt đầu.

Chứng chỉ NCEA có 3 cấp độ bao gồm:

 • Lớp 11 : (Cấp độ 1 NCEA) – một số học sinh chuyên về các khóa học hoàn toàn học thuật trong khi những học sinh khác học hỗn hợp các môn học thuật và dạy nghề.
 • Lớp 12 : (Cấp độ 2, nhưng một số có thể học các môn khác ở Cấp độ 1) – như trên, học sinh có thể học hỗn hợp các môn học nghề và học nghề, nhưng nhiều em học xong cuối năm phải học các môn khác để lấy bằng nghề. Đây thường là những ITP (Viện Công nghệ và Bách khoa) cung cấp các bằng cấp từ Cấp độ 2 đến Cấp độ 9 (bằng Thạc sĩ).
 • Năm 13: (Leve 3, nhưng một số có thể làm các môn học khác ở Cấp độ 2, hoặc thậm chí Cấp độ 1) Năm nay theo truyền thống tập trung vào học sinh học các môn học để đạt được chứng chỉ Đầu vào Đại học (UE) và học tiếp lên Đại học. hoặc một ITP. Ngày nay, việc học sinh ở lại lớp 12 và học hỗn hợp các môn học là điều khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, những sinh viên này không đủ điều kiện cho UE.

Học phí: $13.000NZ – $14.000NZ/năm

Điều kiện: Tùy thuộc vào mỗi trường

Du học dự bị đại học New Zealand

Các khóa học Dự bị Đại học New Zealand thường là nghiên cứu học thuật toàn thời gian trong hai hoặc ba học kỳ. Được thiết kế để giúp sinh viên có trình độ tiếng Anh chưa tốt. Nhằm giúp các bạn vào các trường đại học ở New Zealand thành công. Sau khi tốt nghiệp thành công chương trình dự bị, sinh viên được nhận vào học đại học của New Zealand.

Các khóa học dự bị đại học New Zealand thường kéo dài 8 tháng hoặc 12 tháng. Bắt đầu vào tháng Giêng hoặc tháng Hai, tháng Sáu hoặc tháng Bảy, và vào tháng Chín hoặc tháng Mười.

Các trường có chương trình dự bị đại học như:

 • ACG- The University of Auckland Certificate in Foundation Studies
 • ACG- AUT University Certificate in Foundation Studies
 • Auckland University of Technology (AUT) Certificate of Business and Certificate of Science and Technology
 • Taylors College
 • Massey University Foundation
 • Waikato Pathways College
 • Victoria University Foundation
 • Lincoln University Foundation
 • Otago University Foundation
 • UCIC –Canterbury University

Học phí: $19.000NZ – $44.250NZ (từ 6 tháng – 18 tháng) (dựa theo chương trình Foundation của UP International College).

Điều kiện: 16 tuổi trở lên, IELTS 4.5 trở lên

Du học cao đẳng và cao đẳng nghề New Zealand

Các chương trình giáo dục và đào tạo nghề dạy các kỹ năng mà bạn có thể sử dụng trong các công việc cụ thể… Bạn cũng có thể học nghề, cho phép bạn kiếm tiền khi vừa học vừa làm. Bạn có thể học hoặc đào tạo với Te Pūkenga, các tổ chức đào tạo trong ngành (ITO), wānanga và các cơ sở đào tạo tư nhân (PTEs).

Học phí: $9950 NZ – $21.000 NZ/năm tùy chuyên ngành

Điều kiện: GPA 60% trở lên, IELTS 5.5 trở lên

Du học đại học New Zealand

Hệ thống giáo dục của New Zealand dựa trên mô hình của Anh Quốc. Và bằng cấp của trường đại học New Zealand được công nhận trên toàn thế giới. Các trường đại học ở New Zealand vinh dự nằm trong top 3% những Đại học hàng đầu thế giới.

New Zealand có 8 trường đại học và đều được quốc tế công nhận:

 • Đại học AUT
 • Đại Học Auckland
 • Đại Học Lincoln
 • Đại học Victoria của thành phố Wellington
 • Đại học Massey
 • Đại Học Waikato
 • Trường Đại Học Canterbury
 • Trường Đại Học Otago

Sau khi học xong chương trình lớp 12 tại Việt Nam và đạt được yêu cầu đầu vào của trường. Bạn có thể nhập học vào các trường đại học tại New Zealand.

Học phí: Sinh viên quốc tế có thể phải trả từ $ 22,000 đến $ 32,000 cho khóa học cử nhân.

Điều kiện nhập học chung:

 • GPA 70% trở lên
 • Chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên
 • Chứng minh nguồn tài chính

Du học sau đại học New Zealand

Phong cách học tập của người New Zealand đề cao khả năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện. Các dự án thực tế, cơ hội thực tập và liên kết ngành sẽ giúp đảm bảo bạn sẵn sàng làm việc khi tốt nghiệp.

Thời gian du học sau đại học New Zealand:18 tháng.

Học phí: Mức học phí hằng năm dao động từ 26.000 đến 37.000 đô-la New Zealand

Điều kiện: GPA đại học 75% trở lên, IELTS 6.5 trở lên

Du học Thạc Sĩ New Zealand

Lấy bằng thạc sĩ ở New Zealand sẽ không chỉ giúp bạn cạnh tranh trên thế giới ngày nay mà đây còn là khoảng thời gian giúp bạn nghiên cứu kỹ hơn về chuyên ngành mình đang theo đuổi. Đó là lý do tại sao The Economist Intelligence Unit đã xếp hạng New Zealand đứng đầu trên thế giới về việc chuẩn bị cho tương lai của sinh viên.

Điều gì làm nên sự khác biệt của New Zealand với khóa thạc sĩ?

 • Phong cách học tập của người New Zealand đề cao khả năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện. Đây là những kỹ năng cần thiết cho lực lượng lao động toàn cầu.
 • Các dự án thực tế, cơ hội thực tập và liên kết ngành sẽ giúp đảm bảo bạn sẵn sàng làm việc khi tốt nghiệp.
 • Bạn có thể hoàn thành chương trình thạc sĩ của mình trong 18 tháng. Các chương trình được điều chỉnh của các trường mang đến sự linh hoạt để tăng tốc hoặc mở rộng chương trình của bạn tùy thuộc vào kinh nghiệm trước đây và quỹ đạo nghề nghiệp của bạn.
 • Tất cả 8 trường đại học của New Zealand đều được xếp hạng trong 3% hàng đầu trên thế giới.

Cho dù bạn chọn học tại trường đại học nào, bạn có thể yên tâm về bằng cấp cạnh tranh toàn cầu sẽ giúp bạn có được sự nghiệp tương lai.

Học phí: dao động từ NZ$26.000 – NZ$37.000

Điều kiện: GPA đại học 75% trở lên, IELTS 6.5 trở lên

Du học Tiến Sĩ New Zealand

Tiến sĩ là văn bằng nghiên cứu sau đại học được công nhận trên toàn cầu và là cấp độ cao nhất mà bạn có thể đạt được. Nghiên cứu sinh tiến sĩ là những người có tư duy phản biện, ham học hỏi, sáng tạo, thực hiện nghiên cứu ban đầu ít nhất 3 năm.

Cụ thể tại Đại học Auckland, các ứng viên sẽ thực hiện nghiên cứu độc lập và nguyên bản, được giám sát bởi các chuyên gia học thuật và các nhà lãnh đạo nghiên cứu.

Trong quá trình học tiến sĩ, bạn sẽ có cơ hội mở rộng và phát triển các kỹ năng cá nhân, chuyên môn và học thuật của mình. Các ứng viên tiến sĩ trình bày công việc của họ tại các hội nghị trong nước và quốc tế, đồng thời được khuyến khích kết nối và cộng tác với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu của họ.

Học phí: dao động từ NZ$6.500 – NZ$9000/năm, sinh viên quốc tế và bản địa sẽ trả mức phí ngang nhau khi học tiến sĩ.

Điều kiện: đạt 60% điểm nghiên cứu khóa thạc sĩ và các điều kiện khác riêng biệt cho từng chuyên ngành.

VII .Học bổng du học New Zealand: Giá trị lên đến 100%

Học bổng chính phủ New Zealand bậc THPT

Học bổng Trường học New Zealand dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông từ Việt Nam sang học tại một trường đã chọn của New Zealand trong một năm.

Các trường trung học phổ thông và cơ sở ở New Zealand dành tăng 18 suất học bổng cho học sinh Việt Nam. Mỗi học bổng trị giá 50% học phí của năm học đầu tiên tại New Zealand. Học sinh phải học tập tại New Zealand tối thiểu một năm (4 kỳ không gồm kỳ nghỉ) bắt đầu từ tháng 2/2021.

Giá trị của học bổng: Hỗ trợ 50% học phí năm đầu tiên

Điều kiện học bổng New Zealand bậc THPT:

 • Hoàn thành lớp 8 trở lên tại Việt Nam
 • Là công dân Việt Nam
 • Nộp đơn từ 13 – 16 tuổi
 • Điểm trung bình 8.0 trở lên, có chứng chỉ Anh ngữ 5.5 IELTS trở lên hoặc tương đương.

Tiêu chí lựa chọn:

 • Học bổng sẽ được trao dựa trên thành tích học tập xuất sắc và thành tích thể hiện sự quan tâm của ứng viên.
 • Bằng chứng bạn là công dân Việt Nam, ví dụ: ảnh chụp màn hình hộ chiếu
 • Bản sao có công chứng của báo cáo trường học của bạn cho năm học 2018-2019 và năm học 2019-2020 thể hiện điểm trung bình của bạn
 • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, hoặc PTE Academic, hoặc TOEFL iBT, hoặc Duolingo hoặc bất kỳ chứng chỉ liên quan nào thể hiện khả năng tiếng Anh của bạn)
 • Cung cấp tên và chi tiết liên lạc của (các) cha mẹ, (các) người giám hộ hoặc (các) người chăm sóc của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ với họ để bạn tham gia vào chương trình học bổng nếu hồ sơ của bạn thành công.
 • Cung cấp URL cho một video ngắn (tối đa 90 giây) bao gồm nội dung, hình ảnh và âm thanh giới thiệu về bản thân bạn và lý do bạn cho rằng mình là ứng cử viên phù hợp để được trao học bổng này

Học bổng chính phủ New Zealand bậc đại học và sau đại học

Chính phủ tài trợ học bổng toàn phần bao gồm:

 • Tất cả học phí cho khóa học
 • Chi trả phí sinh hoạt NZ$491/tuần.
 • Chi trả NZ $3000 cho các phí khác như chi phí ăn ở, sách vở hoặc tài liệu học…
 • Chi phí bảo hiểm y tế trong thời gian bạn học tập tại New Zealand
 • Chi phí dạy kèm lên đến 1000 NZ $, để hỗ trợ chi phí dạy thêm trong khi bạn đang học nếu cần.
 • Chi phí cho chuyến bay đến New Zealand và trở về khi kết thúc khóa học
 • Phí bảo hiểm du lịch
 • Bạn có thể về thăm nhà trong thời gian đi học. Chúng tôi thường cho phép một hoặc hai chuyến về nước, tùy thuộc vào độ dài học bổng của bạn, tuy nhiên điều này tùy thuộc vào các thiết lập biên giới và các hạn chế khác.
 • Cách ly và kiểm dịch có quản lý (MIQ): Chúng tôi sẽ đài thọ chi phí MIQ khi bạn đến New Zealand và sẽ hỗ trợ chi phí MIQ khi trở về nước của bạn, nếu chính quyền quê hương bạn chưa chi trả chi phí này.
 • Trợ cấp tái hòa nhập 1000 đô la NZ. Điều này là để giúp giải quyết chi phí thiết lập khi bạn trở về nước.
 • Giúp đỡ chi phí nghiên cứu và luận văn cho nhiều sinh viên sau đại học

Học bổng từ các trường đại học tại New Zealand

8 trường đại học của New Zealand điều có các chương trình học bổng riêng dao động từ S1000 NZ – $25.000 NZ tùy mỗi chương trình.

Điều kiện đầu vào cũng khác nhau tùy theo loại học bổng, điều kiện chung là bạn cần có GPA 8.0 trở lên và IELTS 6.0 trở lên hoặc các chứng chỉ Anh ngữ tương đương khác được trường chấp nhận.

Kinh nghiệm săn học bổng New Zealand

Để săn được học bổng có giá trị bạn cần chuản bị cho mình 1 profile tốt thậm chí là xuất sắc:

 • Điểm học lực 3 năm cấp 3: 8.0 trở lên (các học bổng toàn phần thường yêu cầu 9.0 trở lên)
 • Điểm ngoại ngữ (IELTS, TOEFL, PTE…): 6.0 trở lên (học bổng chính phủ thường yêu cầu 7.0)
 • Bạn từng có nhiều thành tích trong các cuộc thi quốc gia
 • Bạn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và hoạt động xã hội
 • Bài luận thể hiện rõ về bạn và ước mơ kế hoạch học tập của bạn
 • Phỏng vấn trực tiếp với nhà trường
 • Các thành tích khác trong học tập và công việc…

VIII.Hồ sơ, quy trình du học New Zealand

Bạn chuẩn bị du học New Zealand và không biết nên chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ nào để nộp xin visa du học New Zealand? Tìm hiểu ngay để có một bộ hồ sơ tốt nhất nâng cao cơ hội đậu visa du học tại xứ sở Kiwi.

Hồ sơ du học New Zealand cần những gì?

 • Giấy tờ cá nhân: Giấy khai sinh, hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng, CMND, Hộ khẩu gia đình, Chứng nhận kết hôn của ba mẹ hoặc học sinh (nếu đã kết hôn), Hình 4×6 form chuẩn quốc tế, Sơ yếu lí lịch,…
 • Giấy tờ học vấn: Bảng điểm/học bạ (3 năm học gần nhất), Bằng tốt nghiệp THCS/THPT/Cao đẳng/Đại học, Chứng chỉ Anh ngữ (TOEFL, IELTS, PTE…), Các chứng chỉ thành tích khác
 • Giấy tờ tài chính: sổ tiết kiệm, Bảng lương/sao kê lương, Hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm/giấy xác nhận công việc, Hợp đồng góp vốn/hợp đồng kinh tế, Giấy phép kinh doanh/thuế/báo cáo tài chính, Giấy tờ nhà đất/xe ô tô/cổ phiếu/tàu thuyền, Bảo hiểm xã hội, Hình ảnh công ty/namecard, …

Hướng dẫn quy trình xin visa du học New Zealand

Các bước xin visa du học New Zealand:

Bước 1: Tìm trường, chọn ngành và xem điều kiện nhập học

Để tìm được trường học và ngành học phù hợp bạn cần phải cân nhắc rất nhiều vấn đề từ mục tiêu tương lai, thế mạnh, khả năng tài chính, năng lực bản thân,…

Một môi trường học tập phù hợp sẽ giúp bạn phát huy hết năng lực của bản thân. Dễ dàng hòa nhập và nâng cao kiến thức, kĩ năng một cách nhanh chóng. Mặt khác, đây cũng là bước tạo tiền đề giúp bạn hoàn thành mục tiêu trong tương lai.

Nếu mục tiêu của bạn sau khi học xong sẽ ở lại làm việc tại New Zealand thì bạn sẽ chọn những ngành học có cơ hội việc làm cao. Còn nếu mục tiêu của bạn là nâng cao kiến thức và sau đó quay về Việt Nam phát triển sự nghiệp. Bạn sẽ chọn một ngành nghề khác phù hợp có thể thiên về phát triển niềm đam mê của bản thân.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn học ngành gì? Hãy liên hệ ngay tới hotline: 0901 39 89 77 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin thư nhập học

Tùy vào trường học và ngành học bạn chọn mà yêu cầu hồ sơ xin thư nhập học cũng sẽ khác nhau. Do đó khi chọn được trường học và ngành học phù hợp, bạn nên xem kỹ các thủ tục nhập học từ website hoặc qua email của trường.

Thông thường bạn cần có đơn đăng ký nhập học theo mẫu của trường và giấy tờ học vấn, hộ chiếu, giấy khai sinh…..

Bước 3: Nhận Offer of Place

Sau khi được trường chấp nhận, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học (Offer of Place). Trên thư sẽ ghi rõ lộ trình học tập, chi phí học tập và các yêu cầu khác liên quan.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ tài chính

Đây là bước quan trọng, bạn cần có sự chuẩn bị sớm và đúng thủ tục của sứ quán New Zealand. Sổ tiết kiệm bạn nên mở trước 3 tháng so với ngày bạn nộp hồ sơ xin visa. Đồng thời cần chứng minh khoản tiết kiệm bạn có từ nguồn nào.

Bước 5: Đặt lịch khám sức khỏe

Một trong các thủ tục cho việc xin visa là bạn cần có giấy chứng nhận khám sức khỏe tại nơi được chỉ định. bạn có thể gọi đến IOM – tổ chức di cư quốc tế giúp bạn hoán tất thủ tục này.

Bước 6: Gửi hồ sơ visa

Có 2 hình thức nộp hồ sơ: nộp online và nộp giấy. Tuy nhiên nộp online vẫn là lựa chọn được khuyến khích hơn. Hãy tìm hiểu cách tạo tài khoản trên website của sứ quán, sau đó upload hồ sơ theo checklist và đóng phí xin visa. Sau đó bạn sẽ được yêu cầu nộp hộ chiếu tại VAC.

Bước 7: Đóng học phí cho trường (nếu visa bạn được chấp thuận)

Khi hồ sơ được chấp thuận visa, sứ quán sẽ yêu cầu bạn đóng học phí cho trường. Lưu ý tiền học phí phải được rút ra từ sổ tiết kiệm bạn đã nộp.

Trường hợp không được chấp thuận, bạn sẽ nhận được thư từ chối.

Bước 8: Nhập cảnh và nhập học

Có được visa trong tay là niềm vui lớn nhất của bạn, tất nhiên là hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi thủ tục để bắt đầu hành trình du học New Zealand của bạn. Các giấy tờ nhập cảnh cần thiết sẽ bao gồm hộ chiếu, visa, thư nhập học, vé máy bay, tờ khai nhập cảnh,… Bạn cũng cần sắp xếp chỗ ở trước khi bạn sang New Zealand nhé.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào về cách làm hồ sơ du học New Zealand. Bạn hãy liên hệ ngay qua hotline của tập đoàn Việt Nam Hiếu Học để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng,

IX. Kinh nghiệm xin visa du học New Zealand

4 yếu tố quan trọng khi xin visa du học ở New Zealand

Có 4 yếu tố quan trọng bạn nhất định phải có khi xin visa du học New Zealand. Càng hoàn thiện các yếu tố này, hồ sơ của bạn càng dễ dàng đậu visa:

 • Kế hoạch học tập hợp lý và rõ ràng
 • Mục tiêu nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp
 • Chứng minh nguồn tài chính cần có để đảm bảo bạn có đủ chi phí trang trải cho việc du học tại New Zealand
 • Khả năng bạn trở về nước sau khi học xong

Bạn cần tìm hiểu kỹ từng yếu tố trên và tìm cách đáp ứng tất cả điều kiện đó. Ngoài ra, các quy định của lãnh sự quán New Zealand về bảo hiểm, khám sức khỏe cũng như các thủ tục pháp lý liên quan. Bạn cần nắm rõ để hồ sơ xin visa của bạn không bị thiếu sót và sai lệch.

Những lý do bị từ chối khi xin visa du học New Zealand

Thông thường, các lý do từ chối của sứ quán khi bạn xin visa du học New Zealand chính là bạn không đáp ứng được 1 trong 4 yếu tố trên của lãnh sự quán. Ví dụ:

 • Kế hoạch học tập của bạn không rõ ràng: Bạn không có một profile mạnh về học vấn trong quá khứ lẫn hiện tại. Đặc biệt, lộ trình bạn chọn cho việc học tương lai ở New Zealand không phù hợp. Ví dụ như: Bạn đã tốt nghiệp chương trình đại học tại Việt Nam, nhưng vẫn đăng ký học lại một chương trình đại học khác tại New Zealand.
 • Tài chính không đáp ứng đủ chi phí học tập dự kiến trong tương lai cho toàn bộ thời gian học tập New Zealand hoặc bạn không chứng minh được nguồn thu nhập.
 • Sứ quán không tin vào việc bạn sẽ trở về nước sau khi kết thúc khóa học (điều này một phần do việc giải trình hồ sơ của bạn không rõ ràng)

Trên đây là những lý do thường gặp khiến các bạn sinh viên Việt Nam bị từ chối visa du học New Zealand. Để có cơ hội đậu visa cao nhất. Bạn hãy liên hệ ngay tới Việt Nam hiếu Học – công ty tư vấn du học New Zealand uy tín. Tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn làm hồ sơ, giúp việc du học New Zealand trở nên dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm du học New Zealand

Khi đặt chân đến New Zealand – một vùng đất mới. Chắc chắn các bạn sinh viên sẽ gặp nhiều khó khăn. Dưới đây là những điều mà cựu du học sinh New Zealand chia sẻ. Mong rằng với những kinh nghiệm này bạn có thể học tập, sinh sống tại xứ sở Kiwi dễ dàng nhất. Và vượt qua được những khó khăn ban đầu và tận hưởng những trải nghiệm thú vị tại đất nước xinh đẹp này.

Đi du học New Zealand cần mang theo những gì?

Hành lý xách tay:

 • Các giấy tờ cần thiết: Thông thường các bạn sinh viên sẽ cần mang theo Hộ chiếu, visa, thư nhập học, giấy tờ học vấn (học bạ, bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ anh ngữ), vé máy bay, giấy tờ nhập cảnh, giấy tờ cá nhân (hộ khẩu, khai sinh, CMND, CCCD, giấy phép lái xe). Nếu cần thêm bất cứ giấy tờ gì, tư vấn viên sẽ hỗ trợ và nhắc bạn chuẩn bị giấy tờ trước khi lên máy bay.
 • Một vài dụng cụ cá nhân bạn cần sử dụng trong thời gian trên máy bay: tai nghe, điện thoại, sạc dự phòng, gối ngủ, đồ ăn vặt…
 • Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ (credit, debit): Trước khi đi du học bên nên mở cho mình 1 thẻ tín dụng như Master card hoặc Visa card, các thẻ này cho phép bạn thanh toán các dịch vụ quốc tế.
 • Tiền mặt: Theo quy định của Hải quan Việt Nam bạn được phép mạng không quá 5000 USD tiền mặt khi xuất cảnh. Vì vậy, cần lưu ý mang đúng số tiền. Nếu bạn cần mang nhiều hơn, hãy bỏ tiền vào thẻ nhé.

Hành lý ký gửi:

 • Quần áo: nếu đi học mùa nào bạn hãy mang theo quần áo cho mùa đó, đừng mang quá nhiều vì sang New Zealand bạn có thể mua quần áo với giả cả khá ổn cũng như chất liệu phù hợp với thời tiết bên ấy hơn.
 • Đồ dùng cá nhân: khăn mặt, mỹ phẩm, kem đánh răng, sữa rửa mặt… Bạn chỉ cần mang đủ dùng trong thời gian 1-2 tháng đầu, khi sang New Zealand bạn có thể mua các đồ dùng này với giá rẻ ở cửa hàng tiện lợi hoặc dịp khuyến mãi trong siêu thị.
 • Đồ ăn: bạn có thể mang theo đồ khô, gia vị, mì gói… tuy nhiên nên đóng gói cũ trước khi bỏ vào vali nhé. Mặt khác, đồ tươi sống hay đồ ăn chế biến như khô gà, khô bò, chà bông… bạn không nên mang vì hải quan New Zealand không cho phép mang đồ tươi sồng, thịt sống vào nước. Bạn có thể bị tịch thu nếu bị phát hiện.
 • Thuốc men: bạn nên mang theo các loại thuốc phòng ngừa như: thuốc cảm, hạ sốt, đau bụng, dị ứng, giảm đau…

Phương tiện đi lại khi du học New Zealand

Khi bạn hoàn tất thủ tục du học New Zealand và bắt đầu chuẩn bị cho chuyến du học. Việc tìm hiểu về phương tiện đi lại trước khi qua New Zealand là điều rất cần thiết.

Phương tiện giao thông công cộng

Các thành phố ở New Zealand đều có hệ thống xe buýt, đường sắt, tàu điện ngầm, taxi… rất phổ biến. Đặc biệt, có rất nhiều dịch vụ xe buýt có thể đưa bạn đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Các tuyến xe buýt liên kết với các phà cũng thường xuyên đưa đón ô tô và hành khách giữa các đảo Bắc và Nam. Điều này sẽ giúp sinh viên khám phá nhiều điều thú vị tại New Zealand.

Đi lại bằng xe buýt tại New Zealand được nhiều bạn học sinh  – sinh viên Việt Nam lựa chọn. Bởi sự tiện lợi, tiết kiệm và dễ dàng. Các bạn sẽ mua vé theo tháng để tiết kiệm chi phí.

Mỗi thành phố đều có một trang web bổ ích cho bạn tra cứu thông tin về chi tiết giờ khởi hành, tuyến xe, thời gian di chuyển,…

Ví dụ như bạn ở Auckland bạn nên tham khảo trang Website: Auckland Transport. Còn nếu bạn học tại Wellington bạn có thể nghiên cứu thông tin chuyến đi của mình trên Website: Metlink,…. Tìm hiểu trang Web tại thành phố mình đang sống sẽ giúp cho việc đi lại dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt, bạn sẽ hạn chế việc bị lạc đường và tiết kiệm rất nhiều thời gian đấy.

Tự lái xe

Nhiều bạn cũng sẽ chọn tự lái xe, bởi ở những thành phố đông đúc. Việc bắt các chuyến xe công cộng vào giờ cao điểm sẽ khó khăn hơn. Tự lái xe sẽ giúp sinh viên tư do và độc lập hơn. Tại New Zealand, du học sinh có thể mua xe.

Tuy nhiên, hãy lưu ý ở New Zealand người ta lái xe bên trái đường, thời gian gian đầu bạn sẽ không quen. Hơn nữa, bạn cần nắm rõ luật lái xe và các quy định về mua bảo hiểm xe khi bạn sở hữu 1 chiếc xe hơi tại New Zealand nhé.

Máy bay

Đi máy bay thường dành cho các chuyến đi dài như du lịch hay công việc. Chỉ mất một giờ bay giữa Auckland và Wellington, so với tám giờ lái xe. Chuyến bay từ Wellington đến Christchurch mất khoảng 50 phút, so với thời gian lái xe năm hoặc sáu giờ cộng với chuyến phà ba giờ. Tất nhiên, nếu bạn có thời gian, muốn tiết kiệm chi phí và khám phá New Zealand. Bạn có thể tự lái xe.

Có hai hãng hàng không nội địa chính là Air New Zealand và Jetstar cùng với một số lượng nhỏ các nhà khai thác trong khu vực.

Du học New Zealand có được làm thêm không?

Thị thực du học New Zealand thường cho phép:

 • Vào năm học: Sinh viên toàn thời gian làm việc tối đa 20 giờ/tuần
 • Vào kỳ nghỉ: sinh viên được làm tối đa 40 giờ/tuần.

Điều này áp dụng cho cả học sinh trung học và đại học. Riêng nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ có thể làm việc 40 giờ một tuần quanh năm.

Bạn sẽ được trả ít nhất  mức lương tối thiểu  là NZ $ 18,90/giờ. Sinh viên đi làm cũng sẽ được trả tiền cho các ngày lễ hàng năm và ngày lễ, và cho thời gian nghỉ ngơi.

Lưu ý: Khi đi làm thêm, sinh viên vẫn phải trả thuế cho số tiền kiếm được. Các  mức thuế suất hiện hành  là 10,5% nếu kiếm được ít hơn NZ $ 14,000 một năm. Trước khi bắt đầu làm việc, bạn cần lấy số IRD từ cục thuế của New Zealand, Inland Revenue.

Bạn có thể tìm được công việc bán thời gian thông qua nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của bạn có thể giúp bạn tìm việc làm – hãy nói chuyện với các dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Hoặc thường xuyên cập nhật thông tin việc làm tại 2 trang Web nổi tiếng: Trademe và Seek.

Sinh viên quốc tế làm tất cả các loại công việc bán thời gian, từ trông trẻ đến làm việc trong thư viện của nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của họ. Những công việc bạn có nhiều khả năng tìm thấy nhất bao gồm: Trợ lý bán hàng bán lẻ, Công nhân thời vụ, Trợ lý siêu thị, Nghề làm bếp, nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế, nhân viên tổng đài…

Làm thêm ở New Zealand: Những công việc được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn

Các hình thức nhà ở khi du học New Zealand

Có nhiều hình thức nhà ở khi du học ở New Zealand
Có nhiều hình thức nhà ở khi du học ở New Zealand

Ký túc xá (Halls)

Nếu bạn thích trải nghiệm toàn diện và dễ dàng tham gia các sự kiện xã hội trong khuôn viên trường, thì đây là nơi dành cho bạn. Halls chủ yếu tập trung chỉ một vài dặm từ tất cả các trường đại học chính, chúng được đặt trong khuôn viên trường. Có nhiều dạng phòng KTX cho bạn lựa chọn,cần liên hệ với dịch vụ nhà ở của trường bạn chọn để được hỗ trợ đăng ký.

Giá ký túc xá dao động từ 393 – 482 đô la New Zealand/tuần.

Homestay

Bạn muốn được sống như ở nhà bạn. Lựa chọn homestay là một lựa chọn rất phù hợp. Tại đây, bạn có thể sống với gia đình chủ nhà bằng cách thuê một phòng đơn tại nhà của họ. Ở Homestay mọi thứ đều đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt sống chung với chủ nhà, sẽ giúp bạn đỡ cô đơn. Tuy nhiên, ở homestay sẽ ít quyền riêng tư hơn, bởi bạn phải tuân thủ các quy định của chủ nhà

Thông thường, những thứ bao gồm trong tiền thuê nhà của bạn ở nhà người bản xứ sẽ là ba bữa ăn một ngày, điện và internet. Đừng quên rằng bạn đang ở một nơi sống đầy đủ tiện nghi.

Giá Homestay dao động từ NZ $ 180 đến NZ $ 240 một tuần.

Thuê chỗ ở riêng

Thuê chỗ ở riêng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên, tiền nhà đặt hay rẻ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số lưu ý khi thuê nhà đó là chi phí ăn uống và internet. Nếu bạn ở xa khuôn viên trường, sẽ có thêm chi phí vận chuyển. Bạn có thể sẽ phải mua thêm đồ đạc cho căn hộ.

Ngoài tiền thuê hàng tuần của bạn, những chi phí bổ sung này có vẻ rất nhiều. Ngoài việc phải trả tiền đặt cọc hoặc trái phiếu, cũng có một yêu cầu tối thiểu về thời gian lưu trú của bạn tùy thuộc vào các khu vực khác nhau.

Gía thuê dao động từ 120 NZD/ tuần đến 180 NZD/ tuần

Bí quyết tiết kiệm chi phí du học New Zealand

Du học New Zealand  được nhiều sinh viên lựa chọn. Bởi nhiều lợi ích mà quốc gia này mang lại. Dưới đây là một số mẹo giúp các em tiết kiệm được chi phí du học:

Đi làm thêm

Kiếm một công việc bán thời gian trong khi học có thể giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt ở New Zealand. Ngoài ra, bạn còn được gặp gỡ những người mới và tìm hiểu về nơi làm việc của New Zealand. Đó cũng là một cách tuyệt vời để thực hành tiếng Anh của bạn.

Săn học bổng

Chính phủ New Zealand và các trường học ở New Zealand điều có các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học nổi bật, hãy liên hệ với nhà trường hoặc tổ chức dịch vụ uy tín giúp bạn săn học bổng. Đây là cách hay để bạn tiết kiệm 1 phần chi phí học tập đấy nhé.

Chia sẻ phòng với bạn bè

Ký túc xá là lựa chọn tốt nhất khi nói đến ngân sách, nhưng hãy chuẩn bị để chia sẻ với những người có hoàn cảnh và thói quen khác nhau, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ phải trả tiền cho các dịch vụ bổ sung như internet, đồ vệ sinh cá nhân, nước và dùng chung phòng tắm với những người xa lạ. Hãy cẩn thận với đồ đạc của bạn, sử dụng khóa móc trong vali khi bạn rời khỏi phòng và không để những vật dụng có giá trị hoặc tiền mặt trong phòng.

Luôn sử dụng thẻ sinh viên của bạn

Bất cứ nơi nào bạn đến, hãy yêu cầu giảm giá cho sinh viên. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi có nhiều cơ sở giảm giá cho sinh viên. Trong một số trường hợp, bạn có thể được nhận quà tặng miễn phí như tour du lịch miễn phí, hướng dẫn thành phố và bản đồ. Hầu hết khi có thẻ sinh viên, bạn sẽ được giảm giá 10-20%.

Lưu ý: Luôn kiểm tra ngày hết hạn của thẻ sinh viên và hỏi trường đại học hoặc cao đẳng của bạn xem họ có phát hành thẻ giảm giá sinh viên đặc biệt hay không nhé.

Du lịch vào mùa thấp điểm

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, tốt nhất bạn nên đi du lịch trong tuần hoặc sau nửa kỳ nghỉ. Mặc dù có thể khó sắp xếp chuyến đi của bạn cùng với lịch học tập. Nhưng nếu bạn sắp xếp thời gian hoặc hỏi trường và phân tích khả năng đi nghỉ với các nhóm sinh viên trong các chuyến đi học tập. Điều này sẽ giúp bạn tận hưởng không khí, phong cảnh và có thêm nhiều trải nghiệm đẹp khi du học New Zealand. Với mức chi phí rẻ nhất.

Sử dụng phương tiện công cộng hoặc đi xe đạp

Lưu ý rằng ở một số thành phố, chi phí vận chuyển rất khác nhau giữa các phương thức. Ví dụ ở một số thành phố, xe buýt rẻ hơn nhiều so với tàu điện ngầm. Do đó, bạn có thể kiểm tra hành trình, mức giá để có thể kiểm soát chi phí một cách tối ưu.

Dù cho bạn có ý định học tập ở New Zealand hay bất cứ quốc gia nào khác. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi bạn đặt chân đến. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập và thích nghi nhanh chóng.

Để được tư vấn và hồ sơ trong suốt quá trình học tập. Hãy liên hệ ngay qua hotline Việt Nam Hiếu Học để được tư vấn và chia sẻ nhiều kinh nghiệm du học New Zealand.

Thông qua bài viết này, tập đoàn Việt Nam Hiếu Học hy vọng rằng có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi du học New Zealand. Nhanh tay để lại số điện thoại của bạn bên dưới nhé.