HỌC BỔNG DU HỌC MỸ TẠI BOSTON UNIVERSITY – ĐẠI HỌC TƯ HÀNG ĐẦU Ở MASSACHUSETTS

Boston là thành phố học thuật, tập hợp các trung tâm nghiên cứu nổi tiếng lâu đời tại Mỹ. Nơi đây thu hút hàng trăm ngàn sinh viên theo học mỗi năm với chất lượng giảng dạy uy tín. Trường đại học Boston là một trong những lựa chọn lý tưởng nhất cho sinh viên để học tập và sinh sống với thời tiết ôn hoà cùng vô vàn cơ hội làm việc rộng mở.

Logo Trường Đại Học Boston
Logo Trường Đại Học Boston

Thông tin về Đại Học Boston

– Năm thành lập: 1839

– Số lượng sinh viên: 34,589

– Tỷ lệ chấp nhận là: 18,9%

– Phổ điểm SAT trung bình rơi vào 1430 – 1540

Phong cảnh thành phố Boston, Bang Massachusetts

Trường Đại Học Boston (viết tắt: BU) là một trong những trường đại học tư phi lợi nhuận lớn nhất Hoa Kỳ. Đại học Boston cũng là nơi đầu tiên tạo ra chương trình du học ở nước ngoài, và hiện tại đang tài trợ cho hơn 90 chương trình đào tạo quốc tế. Xếp hạng ở bậc #42 National University trên toàn nước Mỹ, đồng thời được phân vào loại R1 Doctoral University (hoạt động nghiên cứu rất cao), BU đào tạo những chuyên ngành ở bậc xếp hạng rất cao như:

  • #4 in Communications
  • #12 in Economics
  • #37 in Psychology
  • #42 in Computer Science
  • #8 in Biochemistry
  • #11 in Biomedical Engineering

Học bổng tại Đại Học Boston

– Học phí: USD$ 56,854

– Chi phí: USD$ 25,496

– Học bổng:

  • Trustee Scholarship: Có 20 suất học bổng với giá trị tương đương toàn bộ tiền học phí và chi phí ăn ở suốt 4 năm đại học cho những học sinh xuất sắc nhất.
  • Presidential Scholarship: có giá trị USD$ 25,000/năm cho những hồ sơ mà thỏa điều kiện về mặt học thuật vượt trội lẫn mặt thành tích và kinh nghiệm lãnh đạo dày dặn trong các dự án và hoạt động ở trường học và cộng đồng.
Trường Đại Học Boston hiện không hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế.
Trường Đại học Boston hiện không hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế.

Cơ hội thực tập và việc làm

Sinh viên BU luôn có một cánh cửa cơ hội rộng mở khi đề cập tới vấn đề việc làm. Ở đây, 94% sinh viên tốt nghiệp trong vòng 6 tháng kiếm được việc làm hoặc tiếp tục bậc học cao hơn. Như thế, mức lương khởi điểm của sinh viên BU rơi vào tầm $62,400, và về khả năng dễ tuyển dụng đối với các CEO, BU-er vinh danh đạt hạng 14.

Đại Học Boston sở hữu số lượng khủng các đối tác doanh nghiệp: hơn 600 nhà tuyển dụng vào các đợt career fair tại trường, và trong số đó có những thương hiệu mang tầm vóc thế giới như Amazon, Apple, Google, IBM, Nike, Tesla, The White House, Twitter. Hơn nữa, 90% sinh viên có được việc làm thực tập trong quãng thời gian học tập tại BU, giúp cho mạng lưới thông tin của các cựu học sinh và học sinh ngày càng lớn, chạm mốc 300,000 người làm việc cho các tập đoàn ở hơn 180 quốc gia.

Mảng thực tập sinh nghiên cứu cũng không kém cạnh khi Đại Học Boston có chương trình Undergraduate Research Opportunities Program (UROP) với số tiền quỹ lên tới 1 triệu đô, và cho tới nay thu lại hơn 574,1 triệu đô tiền thưởng cho công cuộc nghiên cứu.

XEM THÊM: DU HỌC MỸ TẠI UNIVERSITY OF FLORIDA: ĐẠI HỌC CÔNG ĐỨNG ĐẦU BANG FLORIDA