Du học Pháp: học Kinh Doanh ở Đại học ESC Rennes

Cách thành phố Paris 2 tiếng đi tàu và nước Anh 1 giờ bay, trường đại học ESC Rennes tọa lạc tại thành phố Rennes phía Tây Bắc nước Pháp, là thành phố năng động và an toàn với 30% dân số là sinh viên quốc tế du học Pháp. Đặc biệt,hơn 56% sinh viên tốt nghiệp ESC Rennes được đi làm ngay tại các doanh nghiệp.

                    

Đại học ESC RENNES chuyên đào tạo lĩnh vực Kinh Doanh

ESC Rennes là một Grande Ecole (Trường lớn) đạt tiêu chuẩn quốc tế trong hệ thống các Grande Ecole uy tín tại Pháp, thuộc top 36 các trường đào tạo ngành Kinh Doanh tốt nhất trên thế giới. Từ lâu, hệ thống các Grande Ecole này được xếp hạng hàng đầu trong số các trường về kinh doanh và những sinh viên tốt nghiệp từ những trường này luôn được các doanh nghiệp ưu ái khi tuyển dụng.

Ở ESC hiện có 83 giáo sư với trình độ học vấn cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn tham gia giảng dạy. 81% giảng viên trường ESC tốt nghiệp tiến sĩ từ các trường danh tiếng trên thế giới như Đại học HEC Montreal, Đại học Melbourne hay Đại học Yale.

Hiển nhiên, trường Kinh doanh ESC Rennes được bộ Giáo dục đại học và Nghiên cứu của Pháp công nhận, và ngoài ra, trường còn được nhiều tổ chức quốc tế uy tín khác công nhận như: AACSB (Hiệp hội các trường đào tạo cao học chuyên về kinh doanh), AMBA (Hiêp hội các chương trình thạc sĩ về quản lí kinh doanh), EPAS (Chương trình master của hệ thống Trường lớn) và EFMD (Quĩ Phát triển quản lí Châu Âu).

Trường hiện cung cấp tất cả các khóa học liên quan đến quản lý như: Chương trình cử nhân quản trị kinh doanh quốc tế (IBPM), 12 khóa cao học quốc tế, chương trình cao học bằng tiếng Pháp, Tiến sĩ và MBA chuyên môn, khóa học ngắn hạn trong quản lý.

Bên cạnh đó, Đại học ESC Rennes có phòng Quan hệ đối tác chịu trách nhiệm hỗ trợ sinh viên và tìm nơi thực tập tại Pháp cũng như các nước khác trên thế giới. Văn phòng còn tổ chức 2 ngày tuyển sinh mỗi năm để các doanh nghiệp có dịp gặp gỡ và tuyển dụng sinh viên tại trường. Ngoài ra, sinh viên quốc tế du học Pháp cũng sẽ được hỗ trợ lựa chọn nhà ở phù hợp.

ESC RENNES được bộ Giáo dục đại học & Nghiên cứu của Pháp và nhiều tổ chức quốc tế uy tín khác công nhận

Chương trình đào tạo

  • Thạc sỹ kinh doanh quốc tế (Master of Arts in International Business): 15 tháng – Chương trình duy nhất được đại học tại Anh British Open University cấp bằng.
  • Thạc sỹ khoa học (Masters of Sciense) MSc tương đương 120 ETC (tín chỉ Châu Âu), nhằm mở rộng kiến thức và phát triển kỹ năng cá nhân, chương trình kéo dài 16 tháng bao gồm 06 tháng thực tập và làm dự án tốt nghiệp.

Gồm các chuyên ngành: Kế toán, Tài chính, Marketing, Quản lý kinh doanh quốc tế, Thương thuyết kinh doanh quốc tế, Quản lý nguồn nhân lực quốc tế, Quản lý thể thao vui chơi giải trí và du lịch.

  • Tiến sỹ:  cộng tác với đại học Anh British Open University. Mỗi sinh viên được 02 cố vấn giúp đỡ, một người Pháp và một người Anh.

Điều kiện để du học Pháp tại ESC RENNES

  • Chương trình Cử nhân quốc tế về quản lý (IBPM): 3 năm

–        Tốt nghiệp trung học hoặc bằng cấp tương đương.

–        Tiếng Pháp từ B2 và IELTS 6.0 (chương trình tiếng Anh chủ yếu).

–        Tiếng Pháp B2 trở lên và IELTS 4.5 (chương trình 2 ngôn ngữ).

  • Yêu cầu cho năm cuối của chương trình Cử nhân (Licence 3): tốt nghiệp cao đẳng 3 năm hoặc tương đương với năm thứ 3 đại học, IELTS 6.5
  • Chương trình cao học Grand Ecole yêu cầu đối với năm đầu: tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học năm 3-4, tiếng Pháp B2, IELTS 6.0, GMAT 450. Đối với năm thứ hai: Tốt nghiệp Cử nhân, IELTS 6.5, tiếng Pháp B1, GMAT 550
  • Chương trình Cao học quốc tế: tốt nghiệp Cử nhân, IELTS 6.5
  • Chương trình Tiến sĩ: tốt nghiệp cao học ngành kinh tế hoặc các chương trình liên quan, IELTS 7.0