Hỗ trợ phát triển cơ sở may dành cho người khuyết tật tại Thành phố Đà Nẵng

  • Trang chủ
  • CHƯƠNG TRÌNH
  • Hỗ trợ phát triển cơ sở may dành cho người khuyết tật tại Thành phố Đà Nẵng

Sống và làm việc là nhu cầu tối thiểu của mỗi người, ai cũng muốn trở thành người có ích cho xã hội, góp phần vào sự phát triển của đất nước. Đối với những người khuyết tật thì điều này có ý nghĩa rất lớn.

Đa số những người kém may mắn này luôn mặc cảm, tự ti rằng mình là gánh nặng cho gia đình và xã hội, và trong suy nghĩ của nhiều người, người khuyết tật gần như không thể tự chăm sóc bản thân. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều người khuyết tật khát khao được làm việc, được sống cuộc sống có ý nghĩa. Họ đã nỗ lực vươn lên, khẳng định rằng họ có thể làm việc và tạo ra thu nhập. Để có thể làm được điều này, họ rất cần sự hỗ trợ từ chính phủ, các tổ chức đoàn thể, các mạnh thường quân, v.v. trong công tác đào tạo nghề và tạo việc làm.

Vào ngày 11/02/2020 vừa qua, Hội bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ em mồ côi Thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ khai trương Cơ sở may dành cho người khuyết tật với sự tham gia của một số cơ quan ban ngành, tổ chức xã hội, v.v. Ông Trương Trần Dũng – Tổng giám đốc Tập đoàn Giáo dục Việt Nam Hiếu Học đã đến tham dự buổi lễ.

Với mong muốn cùng chung tay hỗ trợ cải thiện cuộc sống của người khuyết tật, tại buổi lễ lãnh đạo Tập đoàn Giáo dục Việt Nam Hiếu Học và Quỹ Việt Nam Hiếu Học đã trao tặng phần quà trị giá 20 triệu đồng để mua máy móc thiết bị nhập từ Châu Âu.

Một số hình ảnh hoạt động

Với món quà này, cùng với sự hỗ trợ của những cơ quan tổ chức khác, Quỹ Việt Nam Hiếu Học hy vọng có thể góp phần giúp cơ sở may của những người khuyết tật phát triển, giúp họ có việc làm và thu nhập ổn định, tự tin hòa nhập với cộng đồng và thấy rằng cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn.