[DU HỌC MỸ] ĐẠI HỌC NEW YORK (NEW YORK UNIVERSITY) – ĐẠI HỌC TƯ THỤC ĐẮT ĐỎ NHẤT NƯỚC MỸ

1- VÀI NÉT CHUNG CỦA TRƯỜNG

Đại học New York (NYU – New York University) là một trường tư thục Hoa Kỳ có trụ sở tại Thành phố New York. Trường được thành lập năm 1831, NYU là một trong những đại học tư thục phi lợi nhuận có số lượng sinh viên lớn nhất của nên giáo dục đại học Mỹ.

New York University
New York University

Được mệnh danh là trường đại học tư thục đắt đỏ nhất nước Mỹ, tuy nhiên trường thu hút khá nhiều sinh viên từ các bang tại Mỹ và các đất nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Sinh viên học tập tại NYU
Sinh viên học tập tại NYU
TAYLOR SWIFT TẠI LỄ TỐT NGHIỆP NYU
CA SĨ TAYLOR SWIFT TẠI LỄ TỐT NGHIỆP NYU – NĂM 2022

Xem video: NYU’s 2022 Commencement Speaker Taylor Swift

Được xếp hạng thứ 30 trong danh sách các trường đại học danh giá của Mỹ. Nhiều cựu sinh viên của trường nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới, ngoài ra rất nhiều người là thành viên Quốc Hội Hoa Kỳ cũng như thống đốc các bang, thị trưởng, tỉnh trưởng ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

New York University Logo

NYU đặc biệt có nhiều cựu sinh viên giành giải Oscar hơn so với bất kỳ trường đại học nào khác.

NYU là trường Đại học nổi tiếng vì có môi trường học thuật cạnh tranh với các môn nghệ thuật, âm nhạc và văn hóa.

Các cựu sinh viên tốt nghiệp từ NYU đã giành: 36 giải Nobel, 3 giải Turing, trên 30 Huy chương Quốc gia Hoa Kỳ về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới, Nghệ thuật và Nhân văn, trên 30 Pulitzer, trên 30 giải Oscar, cùng với một số giải Russ, giải Gordon, giải Draper và huy chương Fields, cùng với hàng chục giải Emmy, giải Grammy và giải Tony.

NYU cũng có nhiều cựu sinh viên thuộc nhiều cán bộ giảng dạy đoạt giải thưởng MacArthur và Guggenheim Fellowship, hàng trăm người là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ, Viện Hàn lâm Kỹ thuật Quốc gia Hoa Kỳ và Viện Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ, và rất nhiều người là thành viên Quốc hội Hoa Kỳ cũng như thống đốc các bang, thị trưởng, tỉnh trưởng ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

NYU có nhiều cựu sinh viên giành giải Oscar hơn so với bất kỳ trường đại học nào khác. Nhiều cựu sinh viên NYU nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới, trong đó có 17 tỷ phú hiện nay còn sống.

Nhiều đạo diễn, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng thế giới như Woody Allen, Angelina Jolie, Lady Gaga,.. là cựu sinh viên NYU.

2- THÀNH TỰU NỔI BẬT & CHƯƠNG TRÌNH HỌC PHỔ BIẾN

NYU có tới hơn 200 lĩnh vực nghiên cứu và ngành học phù hợp với tất cả mọi người. Một trong những chương trình hàng đầu của đại học này là Khoa học xã hội (xếp hạng 8 theo Academic Ranking of World Universities)

Vị trí 15 theo xếp hạng của Times Higher Education World University và thứ 16 theo Xếp hạng của QS World University).

Xếp thứ 11 trong ngành Tâm lý học theo bảng xếp hạng QS World University.

Trên thế giới, NYU được xếp hạng thứ 18 trong Center for World University Rankings, thứ 17 về International Colleges and Universities và thứ 29 trong Academic Ranking of World Universities.

Hiện trường đang giảng dạy những ngành học phổ biến sau đây:

 • Xã hội học
 • Khoa học
 • Kinh doanh
 • Khoa học máy tính
 • Y tế & Sức khoẻ
 • Nghệ thuật sáng tạo
 • Nhân học
 • Giáo dục,…

3- CÁCH THỨC ỨNG TUYỂN & ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

 • Mỗi năm NYU nhận khoảng gần 100.000 hồ sơ đăng ký từ những sinh viên tài giỏi và sáng giá nhất trên toàn thế giới.
 • Để linh hoạt trong việc đăng ký, trường yêu cầu các sinh viên phải nộp một trong những bằng sau đây: SAT; ACT; Bằng tú tài quốc tế (IB); Hoặc bằng cấp từ các kỳ thi quốc tế khác để chứng minh trình độ THPT.
 • Ngoài ra, những sinh viên không đến từ Quốc gia nói Tiếng Anh phải cung cấp được các Bằng cấp chứng minh trình độ tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, sinh viên có thể được yêu cầu làm bài kiểm tra trực tuyến của NYU.

4- CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG VÀ CÁCH THỨC XIN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Sứ mệnh của NYU là giúp các đối tượng học sinh, sinh viên tiếp cận được nền giáo dục chất lượng cao. Cho dù điều kiện tài chính của sinh viên ở mức nào, NYU cũng khuyến khích mọi ứng viên nộp đơn xin hỗ trợ tài chính càng sớm càng tốt. Gia đình và học sinh sẽ được hỗ trợ thông qua Văn phòng Hỗ trợ tài chính.

Để đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính với tư cách là một sinh viên quốc tế, sinh viên phải nộp đơn hàng năm bằng cách sử dụng Hồ sơ CSS của riêng bạn.

5- HỌC PHÍ VÀ CÁC CHI PHÍ SINH HOẠT

 • Học phí dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp: từ khoảng 60.000 đến 70.000 USD/năm
 • Lệ phí và phí dịch vụ: khoảng 2.500 USD
 • Phòng ở, ký túc xá: 3.500 đến 4.000 USD

6- ĐỜI SỐNG CỦA SINH VIÊN TẠI NYU

Theo thống kê vào năm 2021-2022 NYU đã đón chào hơn 6.000 sinh viên năm nhất đến từ 49 tiểu bang và 91 quốc gia, 19% là các sinh viên Quốc tế đến từ khắp nơi trên cả nước.

Thông thường, có đến 90 – 95% các ứng viên năm nhất đều có điểm GPA ở Trung học phổ thông rơi vào khoảng 3,5 (điểm A) và điểm SAT trung bình là 1460/1600.

Tỷ lệ sinh viên và giảng viên tại cơ sở New York là 10:1 (chỉ có 10 sinh viên trong 1 lớp)

Đối với các chương trình sau đại học, điểm Tốt nghiệp trung bình của sinh viên Trường Y là 36/45. Điểm GMAT của sinh viên tốt nghiệp Trường Kinh Doanh là 710/800. Điểm số GRE của sinh viên tốt nghiệp Trường Kỹ Thuật là 169/170; và điểm LSAT của sinh viên tốt nghiệp Trường Luật là 171/180.

Tham khảo thêm: Meet NYU