[Viet Nam Today] Hương Trà với niềm tin phát triển Việt Nam Hiếu Học

Hơn 400 học sinh sinh viên đạt điểm chuẩn trong kỳ thi tuyển chọn từ 1500 em ở 71 trường trung học trên địa bàn Tỉnh Đắk Lắk và Tỉnh Đắk Nông, đã đến dự buổi lễ Vinh danh học bổng nhân tài vào đầu tháng 11 vừa qua.

Là chủ nhân của buổi lễ vinh danh Nhân tài, cô giáo Angel Trần nguyên là ca sĩ Hương Trà trước đây, đã có 8 năm du học bên Mỹ, từng tốt nghiệp hạng thủ khoa, được nhận giải thưởng sinh viên xuất sắc nhất tại Học viện Musicians Institute. Đến dự buổi lễ còn có ông Barry Clark – Cố vấn tuyển sinh quốc tế, Trường đại học Rogers State University và ông Jacob bethel Bentley Giám đốc Học vụ, Trường trung học nội trú Life Preparatory Academy.

 Barry Clark – Cố vấn tuyển sinh quốc tế, Trường đại học Rogers State University và ông Jacob bethel Bentley Giám đốc Học vụ, Trường trung học nội trú Life Preparatory Academy.
Barry Clark – Cố vấn tuyển sinh quốc tế, Trường đại học Rogers State University và ông Jacob bethel Bentley Giám đốc Học vụ, Trường trung học nội trú Life Preparatory Academy.

Tại buổi lễ vinh danh, với gần 60 phút thuyết trình trên sân khấu, cô giáo Angel Trần đã báo cáo trước lảnh đạo, phụ huynh và các em học sinh về kết quả tuyển sinh trong thời gian qua đã có hơn 400 em đạt chuẩn. Và hầu hết các thắc mắc từ phụ huynh về cách làm giấy tờ, thủ tục, lệ phí, học phí, cách phỏng vấn làm visa để được đậu và được đi học đã được cô trả lời minh bạch, sau đó cô tư vấn từng chi tiết của từng trường hợp, phần nào làm các bậc phụ huynh an tâm nếu như con em mình được trúng học bổng trong năm nay.

Bà Angel Trần – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn, hiện là Giám đốc điều hành tổ chức Giáo dục World Talent Education, trụ sở đặt tại bang California
Bà Angel Trần – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn, hiện là Giám đốc điều hành tổ chức Giáo dục World Talent Education, trụ sở đặt tại bang California
Ông Barry Clark – Cố vấn tuyển sinh quốc tế, Trường đại học Rogers State University chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh.
Ông Barry Clark – Cố vấn tuyển sinh quốc tế, Trường đại học Rogers State University chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh.

Được biết Việt Nam hiếu học đã được thành lập từ tháng 2/2010 bởi tâm huyết của những người sáng lập là: ông Trương Trần Dũng – Tổng Giám đốc Tập đoàn, người có  hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo và xin học bổng thành công cho hơn 3.800 học sinh, sinh viên Việt Nam. Với mục tiêu nâng cánh ước mơ, chúng tôi không dừng lại ở việc truyền đạt kiến thức, hay mang đến những cơ hội học bổng du học, mà sứ mệnh của chúng tôi là góp phần đào tạo những thế hệ nhân tài cho đất nước”.

 Ông Trương Trần Dũng – Tổng Giám đốc Tập đoàn VN hiếu học
Ông Trương Trần Dũng – Tổng Giám đốc Tập đoàn VN hiếu học

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao học bổng cho 20 học sinh nghèo, vượt khó. Bà Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật cho biết: “Cuộc thi đã thu hút 1500 học sinh trên địa bàn hai Tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, trong đó hơn 400 em đã hoàn thành xuất sắc đạt chứng chỉ của cuộc thi. Chúng tôi hết sức vui mừng và xin cảm ơn Tập đoàn Việt Nam hiếu học đã tạo nhiều điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam đạt được những suất học bổng hy hữu như thế này…

Học đường cũng là một chiến trường

Là cô gái trẻ đẹp, thân thiện, nhưng khi vào công việc Hương Trà luôn trở thành người rất cầu toàn, đặt hết tâm huyết và lợi ích của học sinh lên trên hết. Với quan niệm “Trình độ không bằng thái độ” nên bất kỳ ai nếu tận tâm, nhiệt huyết đều có thể trở thành một nhân viên tài năng của Việt Nam Hiếu Học.

Từ nhỏ cô đã từng được Ba dạy: Thương trường như một chiến trường. Đến ngày học thành tài trên đất Mỹ, trở về Việt Nam, cứ tưởng ngành giáo dục sẽ là một màu hồng tươi sáng, nhưng khi vào thực tế, cô mới thấy nó rất khốc liệt hơn cả chiến trường. Trong suốt 8 năm hoạt động, Hương Trà đã từng gặp không ít đối thủ cạnh tranh chơi xấu, thậm chí bôi nhọ, hạ uy tín và danh dự của nhau hòng trục lợi. Họ ăn cắp giáo trình, rủ rê nhân viên, giành giựt học sinh… đủ các thể loại. Với cô đau lòng nhất là có những phụ huynh học sinh bị các đơn vị kém uy tín lôi kéo, sau cùng rớt phỏng vấn visa mấy lần, một năm sau lại quay lại nhờ Hương Trà giúp. Đối với cô, tiền không phải tất cả. Trong giao tiếp cần nhất sự tôn trọng và hai chữ niềm tin.

Đã từng có những ước mơ

Khi nhỏ cô có rất nhiều ước mơ, 4 tuổi đã cầm micro hát trên truyền hình, vậy mà việc mơ ước làm ca sĩ phải đến năm 19 tuổi mới thành hiện thực. Mê diễn xuất, và khi được mời vào vai nữ chính trong bộ phim điện ảnh Tiên nữ không kiêng cữ lại bị cắt 95% vì phim rơi vào phần kiểm duyệt gắt gao, thế là trở thành công cốc, ươc mơ tan biến như bọt xà phòng.

Chứng kiến nhiều mặt trái của làng giải trí, nhìn thấy vô vàn bất công, không phải cứ có năng lực là được, thậm chí nhiều chuyện rành rành trước mắt hơn 100 con người nhưng người ta nói trắng thành đen cũng được. Vì muốn thoát khỏi cái vùng ranh giới đó, nên cô quyết chọn Hollywood để tu nghiệp.

Hương Trà tâm sự: “Thời ở Mỹ, cũng có nhiều người đòi nuôi mình ăn học, lo cho mình theo kiểu đại gia – chân dài”. Nhưng tính cô không thích phụ thuộc. Trước khi đi Mỹ cô dành dụm được một số tiền đem theo, tiền học thì Ba Mẹ lo trong vòng 2 năm. Nên việc học của cô rất khác nhiều người, đa phần phải tự lo tự chịu. Phải tiết kiệm nhiều, bỏ thói quen dùng đồ hiệu, không dám đi cắt tóc, làm nails. Tuy nhiên cô không đi làm thêm mà chỉ quyết tâm học và học. Chuyên tâm học piano, guitar và học diễn xuất. Học 12-16 giờ mỗi ngày, cô luôn cảm thấy được đi học là cứ vui như được đi shopping vậy.

8 năm trên đất Mỹ cô đã tích luỹ và dành ra số tiền 5 tỷ đồng để thành lập Quỹ Hiếu Học do Bộ Nội vụ quản lý chỉ với mong muốn duy nhất là “giúp được thêm nhiều học sinh sinh viên trên quê hương mình, nâng bước giúp các em tiếp tục được đến trường”.

Về quê nhà thoả ước mơ

Sau nhiều năm hoạt động, Việt Nam hiếu học của Hương Trà đã đào tạo, giúp trên 3000 học sinh đạt học bổng và đậu visa du học ở: Mỹ, Úc, Canada, Anh Quốc, Pháp, Hà Lan, New Zealand, Singapore…

Năm 2020 dự kiến Quỹ Hiếu Học sẽ trao học bổng cho học sinh ở 20 tỉnh thành. Số tiền 5 tỷ là tiền góp để thành lập Quỹ Hiếu Học, sẽ được chi vào các dự án hỗ trợ y tế và giáo dục trong giai đoạn 2019-2024.

Ở Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học, cô luôn chú trọng văn hoá công sở: Sếp và nhân viên như đồng nghiệp, tôn trọng và giúp đỡ nhau trong công việc. Từng du học ở Mỹ suốt 8 năm trời, nên tất cả những gì tốt đẹp về văn hoá Mỹ, Hương Trà đều đem về áp dụng ở tập đoàn của mình. Với cô đi học là phải vui phải thích, phải thoải mái. Giáo viên không được phép la mắng học sinh, phải luôn quan tâm giúp đỡ học sinh, và sẵn sàng ở lại dạy thêm giờ giúp học sinh những thời điểm then chốt nhất.

Nguồn bài viếthttp://vietnamtoday.net/huong-tra-voi-niem-tin-phat-trien-viet-nam-hieu-hoc.html