CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 70% CHO CẢ 04 NĂM HỌC TỪ TRƯỜNG STEPHEN F. AUTIN STATE UNVERSITY

Để trờ thành một du học sinh Mỹ, ngoài việc lên kế hoạch học tập, nguồn tài chính, xin visa thì việc chọn trường du học cũng là vấn đề rất quan trọng trong việc quyết định tương lai sau này của bạn.Hãy cùng nhau tìm hiểu trường đại học STEPHEN F. AUTIN nhé!

I.Giới thiệu chung:

Stephen F. Austin State University (SFA),  là đại học công lập nổi tiếng và lâu đời được thành lập năm 1923, tọa lạc tại thành phố cổ xinh đẹp Nacogdeoches, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ, cách thành phố lớn thứ tư nước Mỹ Houston khoảng 2 giờ lái xe. SFA là 1 trong 4 trường đại học công lập độc lập ở bang Texas (không thuộc hệ thống 6 trường đại học của bang Texas) và được vinh dự xếp hạng # 22 các trường công lập tốt nhất nước Mỹ.

II.Thông tin về trường:

1.Đội ngũ giảng viên:

Tỷ lệ sinh viên/giảng viên là 18:1 sinh viên được trải nghiệm chất lượng học tập tốt nhất với  80 % giảng viên là các chuyên gia được đào tạo có chuyên môn cao trong các ngành học.

2.Điều kiện và cơ sở vật chất:

Khuôn viên trường xinh đẹp, rộng lớn với hơn 17 hecta bao trùm bởi 94 tòa cao ốc tráng lệ tạo môi trường lý tưởng cho các môn thể dục, thể thao ngoài trời như chạy bộ, câu cá, bơi lội… Ngoài campus chính, SFA còn duy trì một trung tâm nghiên cứu nông nghiệp rộng lớn và nhiều trung tâm nghiên cứu khác với các diện tích rộng đáng kể.

Trường còn thu hút sinh viên với 200 câu lạc bộ và nhóm hội, rạp chiếu phim tại học xá, trung tâm thể thao chất lượng RecCenter, sân khấu nhạc sống sôi động tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu và giải trí.

Trường đặc biệt sở hữu nhiều cơ sở vật chất hàng đầu, trong đó có tòa nhà STEM công nghệ cao mới được đầu tư xây dựng. Công trình này giúp sinh viên tiếp cận các cơ sở vật chất như cung thiên văn, phòng thí nghiệm nghiên cứu và nhiều không gian học tập sáng tạo khác.

Ngoài giờ học trên lớp, sinh viên được tham gian vào các trung tâm hỗ trợ học thuật, kết nối sinh viên, các buổi định hướng được nhà trường tổ chức nhằm giúp các em dễ dàng bắt nhịp với phương pháp học tập mới cũng như nhanh chóng hòa nhập được cuộc sống cộng đồng. Nói tóm lại, trường đại học SFA luôn cố gắng nỗ lực mang lại cho sinh viên một trải nghiệm học tập tốt nhất, giúp sinh viên tự tin có việc làm sau khi tốt nghiệp.

3.Chương trình học, ngành đào tạo:

Hiện nay, trường cung cấp hơn 83 ngành chính bậc đại học, 50 chương trình thạc sĩ, chương trình tiến sĩ và trên 120 lĩnh vực đào tạo mang lại cho sinh viên nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.. Hằng năm, có hơn 13.000 sinh viên học trong đó khoảng 2,200  là sinh viên quốc tế theo học tại trường.

SFA được Commission on Colleges of the Southern Association of Schools and Colleges chứng nhận cho phép cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Có nhiều chương trình học và thực tập được trường đầu tư kỹ lượng cho từng sinh viên, giúp sinh viên sẵn sàng  được làm việc, có thêm kinh nghiệm thực tế hay được tham gia vào các dự án nghiên cứu chất lượng cao tại nhiều trung tâm học tập của trường. Trong đó, nổi bật là chương trình trao đổi sinh viên quốc tế hàng năm thu hút được nhiều sự quan tâm của đa số sinh viên. Sinh viên được đăng ký học và trải nghiệm từ 07-16 tuần tại một số quốc gia khác như Anh, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Canada, Úc, Nhật Bản…Ngoài ra, sinh viên luôn được khuyến khích làm việc bán thời gian tại trường 20 giờ/tuần để tích lũy kinh nghiệm, nâng cao khả năng ngoại ngữ và hòa nhập cộng đồng.

Các chuyên ngành chính:

 • Chăm sóc cá nhân và Thể dục
 • Tiếng Anh ngôn ngữ (EFL)
 • Du lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn
 • Giáo dục và Đào tạo
 • Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT)
 • Khoa học Xã hội và Truyền thông
 • Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản
 • Kinh doanh & Quản lý
 • Kiến trúc và Xây dựng
 • Kỹ thuật
 • Luật

Điều kiện nhận học bổng của chương trình:

 • Điểm học bạ: 7.5 trở lên
 • Điểm IELTS: từ 6.5 trở lên ( học sinh, sinh viên có thể bổ sung trước kỳ nhập học)
 • Cam kết học đúng chương trình học đã đăng ký

Để biết thêm chi tiết về thông tin du học, học bổng du học, hồ sơ du học, vui lòng hãy liên hệ với Tập Đoàn Việt Nam Hiếu Học.

Biên tập viên: Hồng Hạnh

Đọc thêm: 5 ĐIỀU GIÚP BẠN CÓ MỘT CUỘC SỐNG DU HỌC SINH THÚ VỊ

vi
en_US vi