Quỹ Việt Nam Hiếu Học xin có đôi lời chia sẻ.

Đất nước Việt Nam đang ngày càng phát triển, nhiều gia đình ấm no, đủ đầy hơn. Nhưng nếu ta sống chậm lại chút, nhìn xung quanh, ta sẽ giật mình khi vẫn còn nhiều những mảnh đời cơ cực, kém may mắn…Chúng tôi đã qua nhiều chặng đường của gian nan, bắt gặp những ánh mắt to tròn, ngây thơ của trẻ mồ côi, bị bỏ rơi, bị khuyết tật, không nơi nương tựa. Chúng phải nhờ các mái chùa, mái ấm của các seour hoặc người họ hàng cũng rất nghèo cưu mang…

Những ngày đông, cái lạnh rét buốt len lỏi vào từng thớ thịt sau lớp áo mỏng manh của các em. Từ sáng tinh mơ, những cô bé cậu bé chỉ đang học tiểu học đã trèo núi, lên rẫy phụ giúp cha mẹ việc cày cuốc, trồng trọt. Những em lớn hơn một chút, chỉ mới học cấp 2 thì đã trở thành lao động chính trong gia đình. Thậm chí, có em phải bỏ học giữa chừng để nuôi ba, mẹ đau ốm, nuôi em ăn học.

Quỹ Việt Nam Hiếu Học khát khao được giúp đỡ trẻ em khó khăn hiếu học

Ở những miền núi xa xôi hay vùng quê hẻo lánh này, các em không biết sân chơi, lớp học năng khiếu hay buổi dã ngoại là gì, chỉ mong mỏi có cây bút mới, quyển vở mới hay chiếc áo lành lặn để được tới trường. Khi chúng tôi đến thăm những lớp học, những quyển vở ngả màu úa vàng, cây bút chì ngắn củn đã dùng gần hết, nhưng các em vẫn nâng niu, trân trọng như báu vật của đời học sinh đầy cơ cực.

Logo Quỹ Việt Nam Hiếu Học

Mỗi cô bé, cậu bé có thể có những hoàn cảnh khác nhau, nhưng các em đều chung khát khao cháy bỏng là được cắp sách đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa. Cũng có những em nhỏ khuyết tật vẫn ấp ủ hoài bão vươn lên khẳng định bản thân. Nhưng những khó khăn của cuộc sống đã khiến con đường đến ước mơ thật gập ghềnh…May mắn thay, tình người đã nuôi lớn những hoàn cảnh éo le đó, với giúp đỡ bằng bát canh, tô cháo, lon gạo… của hàng xóm láng giềng, của những mạnh thường quân, những tấm lòng nhân ái và sự chăm lo của Nhà nước về chính sách… để các em thêm chút ấm, thêm chút no.

Với tiêu chí “Giáo dục là sức mạnh thay đổi thế giới”, chúng tôi hiểu rằng: Một chiếc chăn có thể làm các em thêm ấm những ngày đông giá rét. Một chén cơm có thể giúp bữa ăn của các em thêm đầy. Nhưng những con chữ có thể giúp tương lai các em tươi sáng và cuộc đời các em được thay đổi. Chính vì vậy, Quỹ Việt Nam Hiếu Học ước ao cùng chung tay với những tấm lòng vàng đem ánh sáng của tri thức đến với trẻ nghèo qua những suất học bổng khuyến học, những lớp học tình thương, những mái ấm cho trẻ cơ nhỡ…

Những suất học bổng, những lớp học sẽ là động lực để các em học chữ, học nghề và có việc làm. Từ đó, các em có thể tạo lập tương lai cho bản thân, chăm lo cho gia đình và nâng cao chất lượng cuộc sống. Khi trao những món quà, những suất học bổng đến các em và thấy những nụ cười thật hồn nhiên, chúng tôi biết mình đã gieo một hạt mầm mang tên “hy vọng”. Quỹ Việt Nam Hiếu Học khát khao nhìn thấy nụ cười luôn thường trực trên gương mặt sáng bừng những ước mơ của các em. Chúng tôi biết rằng: “Cho đi là còn mãi.”

Chúng tôi ước ao đồng hành cùng các tấm lòng hảo tâm, các cộng tác viên để thành cầu nối yêu thương đến các nẻo đường đất nước Việt Nam. Cùng với nhau, chúng ta chung tay đem hy vọng và niềm tin về tương lai tốt đẹp cho các em. Quỹ Việt Nam Hiếu Học chắc chắn sẽ làm nên những kỳ tích, không phụ lòng những Mạnh thường quân, những tấm lòng nhân ái.

Quỹ Việt Nam Hiếu Học