LÊ NGUYỄN KHÁNH DU

Nữ sinh đạt học bổng toàn phần 100% học phí, sinh hoạt phí

Là cựu học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.HCM), Lê Nguyễn Khánh Du là một trong những gương mặt tài năng của Việt Nam Hiếu Học khi là 1 trong 2 học sinh ưu tú nhất trường đạt học bổng President Scholarship với mức học phí 0 đồng!

Bài toán khó: Du học ở với người thân – hay ở trường nội trú?

Với tâm lý muốn tiết kiệm chi phí và có người chăm sóc hỗ trợ, hầu hết phụ huynh Việt Nam khi đưa con mình đi du học sẽ cố gắng thu xếp cho các con ở chung với người thân. Thế nhưng, trong một số trường hợp, các em có khả năng bị sốc tâm lý khi thực tế lại không được như “bức tranh màu hồng” mà ba mẹ vẽ ra trước đó. Những mâu thuẫn gia đình, hay tình trạng “bằng mặt mà không bằng lòng” khi ở với người thân sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và kết quả học tập của các em. Đặc biệt khi các em quá bỡ ngỡ với một môi trường, một văn hóa hoàn toàn khác biệt với quê hương của mình.

Vì lý do này, nguyện vọng của gia đình Khánh Du là đi du học Mỹ tại một trường trung học nội trú. Nhưng khi mẹ em tìm hiểu những trường nội trú với môi trường học tập và ký túc xá tốt, thì chi phí lên tới 1 tỷ đến 1 tỷ 7 cho 1 năm học. Đây là gánh nặng tài chính quá lớn đối với gia đình.

Làm thế nào để tìm được một ngôi trường nội trú tốt, nhưng với chi phí không quá cao? Đó là một nỗi trăn trở lớn đối với gia đình Khánh Du.

Hành trình săn học bổng du học

Sau một thời gian tìm hiểu, mẹ của Khánh Du được biết Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học chuyên hỗ trợ học sinh, sinh viên Việt Nam trong suốt quá trình tìm trường và ngành nghề phù hợp, cũng như nộp đơn ứng tuyển thành công các suất học bổng toàn phần và bán phần. Ngay lúc đó, mẹ của Khánh Du đã bày tỏ nỗi trăn trở của mình với Việt Nam Hiếu Học, với hy vọng con gái sẽ đạt được học bổng.

Kể từ đó, hành trình săn học bổng vào trường trung học nội trú uy tín ở Mỹ của Khánh Du cùng Việt Nam Hiếu Học bắt đầu.

Những ngày đầu tiên đến với Việt Nam Hiếu Học, Khánh Du là một cô nữ sinh nhỏ nhắn và có phần hướng nội. Khánh Du lúc đó vẫn chưa có chứng chỉ tiếng Anh IELTS cũng như chưa nắm được những kỹ năng và thông tin cần thiết để ứng tuyển và xin học bổng Mỹ.

Với sự hỗ trợ và tư vấn của các thầy cô, Khánh Du nhanh chóng đạt số điểm IELTS như mong đợi. Em cũng được khuyến khích mạnh dạn nộp đơn vào trường trung học nội trú Life Preparatory – Mỹ. Và kết quả sau những nỗ lực của Khánh Du thật ngọt ngào: em đã xuất sắc đạt học bổng 50% của trường! Ngay sau đó, Khánh Du dễ dàng vượt qua buổi phỏng vấn visa, chính thức bắt đầu cuộc sống mới của mình ở xứ sở cờ hoa.

Khi biết tin, mẹ của em rất vui mừng vì tìm được ngôi trường nội trú tốt lại có học bổng. Không dừng lại ở đó, mẹ của em rất an tâm khi biết Khánh Du hoàn toàn không cô đơn khi các thầy cô ở Việt Nam Hiếu Học chính là người thân của học sinh, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ các em học sinh của mình; cùng các em vượt qua những thách thức, khó khăn khi đi du học. Nỗi băn khoăn của gia đình Khánh Du cuối cùng cũng đã được giải quyết ổn thỏa.

Tỏa sáng ở xứ sở cờ hoa

Bắt đầu cuộc sống của du học sinh Mỹ, Khánh Du nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới. Em làm quen và cùng học tập với các bạn người bản xứ, từ đó nâng cao khả năng tiếng Anh của mình một cách vượt trội.

Chỉ sau 1 năm, Khánh Du đã xuất sắc được nhận President Scholarship – học bổng danh giá chỉ dành cho 2 học sinh ưu tú nhất của trường. Với suất học bổng toàn phần này, Khánh Du tiếp tục năm cuối Trung học của mình với mức học phí 0 đồng! Vượt qua rất nhiều học sinh bản xứ ưu tú khác để giành học bổng 100% chỉ sau 1 năm thích nghi với môi trường mới, Khánh Du đã chứng minh được thực lực của mình và làm rạng danh đất Việt!

Khánh Du đang trong quá trình ôn luyện SAT tại trường trung học Life Prep. Mục tiêu tiếp theo của Khánh Du chính là trường Đại học Top 30 của Mỹ. Việt Nam Hiếu Học sẽ luôn đồng hành cùng Khánh Du trong những cột mốc quan trọng sắp tới của em. Hãy cùng Việt Nam Hiếu Học dõi theo những thành tựu mới của cô nữ sinh tài năng này nhé.

VIỆT NAM HIẾU HỌC

Có thể bạn quan tâm:

HỌC BỔNG TRƯỜNG TRUNG HỌC NỘI TRÚ LIFE PREPARATORY ACADEMY

vi
en_US vi