ĐIỀU KIỆN DU HỌC ÚC BẠN CẦN BIẾT

Điều kiện du học Úc
Nước Úc luôn là một trong những điểm đến du học được yêu thích nhất thế giới. Vậy điều kiện du học Úc là những gì? 
Hãy cùng Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu nhé

Điều kiện du học Úc về Độ tuổi

Để du học Úc, độ tuổi tối thiểu là 6 tuổi. Các em chưa đủ 18 tuổi cần được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi ở Úc. Học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được cấp phép du học Úc nếu không có:

  • Cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng
  • Sống cùng thân nhân thích hợp
  • Trường của các em cung cấp Chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát cho học sinh.

Học sinh không được đến Úc trước khi việc sắp xếp phúc lợi có hiệu lực. Đây là điều khoản trong visa du học Úc. Nếu không tuân thủ, visa của các em hoàn toàn có thể bị huỷ.

Điều kiện du học Úc về Khả năng tiếng Anh

Các em cần IELTS – chứng chỉ tiếng anh thông dụng nhất. Điểm IELTS đạt điều kiện du học Úc tùy thuộc từng trường và chương trình học, tối thiểu là 4.5. Chương trình Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học thì học sinh cần 5.5 – 7.0. Nếu chưa đủ điểm IELTS, học sinh có thể học thêm các khoá tiếng Anh cấp tốc để đạt điều kiện du học Úc. Các em được tạo điều kiện học không giới hạn thời gian trước khi vào học chính khóa.

Các chứng chỉ tiếng Anh khác như TOELF, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE) vẫn được công nhận. Điểm số tiếng anh mà các em cần đạt để đủ điều kiện du học Úc:

Chứng chỉ  Điểm số tối thiểu   Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học tiếng Anh ít nhất 10 tuần   Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học tiếng Anh ít nhất 20 tuần
  IELTS   5.5   5   4.5
  TOELF   527   500   450
  TOEFL iBT   46   35   32
  Cambridge English: Advanced (Certificate in Advanced English)   162   154   147
  Bài thi Pearson (PearsonTest of English Academic)   42   36   30

Quý Phụ huynh và Học sinh cần thêm thông tin chi tiết về các trường và học bổng du học Úc, vui lòng liên hệ Việt Nam Hiếu Học

Điều kiện du học Úc về Học lực

Du học sinh có thể đến Úc học các chương trình từ Phổ thông tới học nghề, Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học. Mỗi chương trình, trường học và các bang có yêu cầu khác nhau. Các điều kiện cơ bản:

  • Khoá tiếng Anh: nhà trường sẽ yêu cầu học sinh làm bài kiểm tra trình độ đầu vào
  • THPT: Yêu cầu GPA và chứng chỉ tiếng Anh (điểm số tuỳ từng trường và bang)
  • Đại học: bằng tốt nghiệp THPT, chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể phụ thuộc từng trường)
  • Sau Đại học: bằng tốt nghiệp Đại học, chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể phụ thuộc từng trường)

Nếu chưa đủ điều kiện nhập học Đại học và Sau Đại học, du học sinh có thể học các khoá dự bị từ 8 tháng đến 1 năm. 

Điều kiện du học Úc về Tài chính

Đây là điều kiện du học Úc vô cùng quan trọng. Du học sinh phải chứng minh đủ khả năng tài chính, bao gồm: học phí, sinh hoạt, đi lại. Chứng minh tài chính phải được trình cùng Đơn xin visa. Nếu học sinh thuộc diện không phải chứng minh tài chính cùng đơn xin visa, cơ quan xét duyệt hồ sơ có quyền hỏi điều kiện tài chính trong quá trình xử lý visa.

Nếu các em là học sinh trao đổi cấp 2, hãy cung cấp mẫu Thông cáo chấp nhận học sinh Trung học trao đổi (Acceptance Advice of Secondary Exchange Student – AASES) như bằng chứng đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính. Nếu được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng, người học cần cung cấp thư hỗ trợ làm bằng chứng đáp ứng yêu cầu năng lực tài chính. Bạn phải chứng minh năng lực tài chính cho các thành viên trong gia đình đi cùng.

Du học sinh cần chứng minh:

  • Khả năng chi trả chi phí tới Úc cũng như học phí, sinh hoạt phí trong 1 năm đầu cho du học sinh và thành viên gia đình đi kèm
  • Đáp ứng yêu cầu thu nhập trung bình năm
  • Trình mẫu đơn AASES (chỉ dành riêng cho học sinh trao đổi)
  • Thư tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng (nếu có)
                                            Chứng minh tài chính                                                    Mức tiền (AUD)
  Thu nhập hàng năm (của cha mẹ, vợ hoặc chồng) được trình bày dưới dạng giấy tờ chính thống như giấy báo thuế   60,000 AUD (có người giám hộ đi cùng thì cần có 70,000 AUD)
  Chi phí sinh hoạt trong 1 năm (có thể bao gồm tiền gửi, tổ chức tài chính hoặc khoản vay của chính phủ, học bổng hoặc tài trợ)   Sinh hoạt phí:

  – Học sinh hoặc người giám hộ: $20,290

  – Vợ hoặc chồng: $7,100

  – Con cái: $3,040

Điều kiện du học Úc - Chúng minh tài chính là rất quan trọng
Điều kiện du học Úc – Chúng minh tài chính là rất quan trọng

Quý Phụ huynh và Học sinh cần thêm thông tin chi tiết về các trường và học bổng du học Úc, vui lòng liên hệ Việt Nam Hiếu Học

Điều kiện du học Úc về Hồ sơ visa

Hồ sơ visa du học Úc có sự khác nhau phụ thuộc vào hình thức du học, độ tuổi của học sinh

Giấy tờ nhân thân:

  • 1 hình cỡ 4 x 6 cm, chụp không quá 6 tháng
  • Bản sao hộ chiếu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe đã được công chứng.
  • Giấy xác nhận ghi danh (Confirmation of Enrolment – CoE) cho tất cả các khoá học tại Úc nếu xin học ngoài lãnh thổ Úc.
  • Giấy xác nhận ghi danh hoặc thư mời cho tất cả các khoá học được xin học khi đang ở trong lãnh thổ Úc.
  • Trường hợp không cần nộp CoE: Được Bộ Ngoại giao và Thương mại, Bộ Quốc phòng Úc tài trợ: cung cấp thư hỗ trợ; Sinh viên trao đổi: cung cấp mẫu AASES

Phúc lợi cho học sinh dưới 18 tuổi

  • Mẫu 157N – Đề cử người giám hộ học sinh ở Úc.
  • Thư xác nhận về nơi ở và phúc lợi phù hợp của trường nơi du học sinh theo học.
  • Mẫu AASES dành cho sinh viên trao đổi.
  • Thư hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc hoặc Bộ Quốc phòng Úc cho biết rằng các thỏa thuận đã được thực hiện cho phúc lợi của học sinh.

Sự đồng ý của phụ huynh

Phụ huynh có con dưới 18 tuổi xin visa du học Úc và phụ huynh không thể sang Úc giám hộ con thì cả bố và mẹ cần điền và kí tên vào mẫu đơn 1229 (Form 1229) để đồng ý cấp visa Úc cho trẻ em dưới 18 tuổi.

Bảo hiểm y tế (OSHC)

Bảo hiểm y tế là điều kiện du học Úc bắt buộc. Học sinh phải có OSHC cho bản thân và người phụ thuộc đi kèm ít nhất một tuần trước khi khoá học bắt đầu. Bảo hiểm phải có giá trị trong suốt thời gian du học Úc.

Giấy tờ chứng minh tài chính

  • Sao kê ngân hàng gần đây
  • Sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư hiện tại
  • Bản sao công chứng các chứng nhận quyền sở hữu tài sản (như sở hữu nhà hoặc đất đai) 
  • Hợp đồng lao động. Thông tin chi tiết bao gồm: chức danh trong công ty, mức lương, chi tiết liên hệ của công ty (địa chỉ, số điện thoại và tên liên hệ)
  • Bằng chứng chỉ rõ thu nhập từ kinh doanh cho thuê bất động sản, cổ phần hoặc từ các khoản đầu tư khác (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy đăng ký doanh nghiệp và thông báo thuế thu nhập cá nhân/ doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó (nếu là chủ doanh nghiệp)

Giấy tờ thể hiện khả năng ngoại ngữ

Các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOELF, CAE, PAE với điểm số thoả mãn đầu vào khoá học.

Quý Phụ huynh và Học sinh cần thêm thông tin chi tiết về các trường và học bổng du học Úc, vui lòng liên hệ Việt Nam Hiếu Học

Điều kiện GTE

GTE là yêu cầu kiểm tra mục đích của người nộp hồ sơ xin visa du học, đảm bảo visa du học Úc được sử dụng đúng mục đích. Các giấy tờ thường là:

  • Bản sao công chứng Bảng điểm học bạ, chứng chỉ giáo dục 
  • Giải thích thời gian bị bỏ trống trong chương trình học trước đây (nếu có)
  • Hợp đồng lao động, bảng lương
  • Người nộp đơn cần chứng minh họ sẽ trở về sau khi du học Úc
  • Giấy tờ liên quan đến việc làm hoặc hoạt động kinh doanh trong 12 tháng trước khi xin visa; Đề nghị công việc sau khi hoàn thành khóa học; Báo cáo khai thuế thu nhập hoặc báo cáo ngân hàng.

Thay đổi họ tên

Nếu người xin visa từng thay đổi họ tên, cần nộp bản sao công chứng các tài liệu xác minh việc thay đổi tên.

Lịch sử làm việc, học tập

Bằng chứng về lịch sử công việc của bạn thể hiện ở các khoản thanh toán, hợp đồng nếu gần đây bạn đang đi làm. Bạn cũng có thể đính kèm sơ yếu lý lịch, nêu công việc và học tập trong vòng 5 năm gần nhất.

Nếu đang đi học, bạn có thể nộp bản sao bảng điểm.

Tóm lại, nếu có ý định đi du học Úc, các em cần chuẩn bị kĩ lưỡng về hồ sơ, học lực và trình độ ngoại ngữ. Đáp ứng điều kiện du học Úc giúp xin visa dễ dàng, học sinh nhanh được nhập học. Đáp ứng điều kiện du học Úc cũng giúp rút ngắn thời gian chờ đợi và giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.

 VIỆT NAM HIẾU HỌC .

Có thể bạn quan tâm:

HỌC BỔNG DU HỌC TẠI ĐẠI HỌC SOUTH AUSTRALIA

vi
en_US vi