PHẠM ĐOÀN THẢO MY

Phạm Đoàn Thảo My - Nữ sinh chinh phục 3 suất học bổng Đại Học Mỹ

Là học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Du, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk,  khi Thảo My hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, rất nhiều những cánh cửa cơ hội bắt đầu mở ra với em. Đứng trước bước ngoặt lớn nhất của cuộc đời, Thảo My nên làm gì?

Khi ước mơ vẫn còn dang dở

Với thành tích học tập xuất sắc, Thảo My nhận giấy báo trúng tuyển vào trường Đại Học Ngoại Thương TP.HCM. Liên tiếp sau đó, Thảo My còn đậu chương trình học bổng của Đại Học Quốc Tế TP.HCM. Với nhiều sự lựa chọn trước mắt như vậy, Thảo My vẫn bày tỏ với gia đình về nguyện vọng đi du học Mỹ được ấp ủ nhiều năm của mình.

Ngay từ khi chỉ là một cô nữ sinh lớp 10, Thảo My đã ao ước được đi du học để trải nghiệm môi trường giáo dục tân tiến. Thế nhưng ước mơ này thật xa xôi khi thành phố Buôn Mê Thuột không có nhiều thông tin về học bổng du học như các thành phố lớn. Mẹ của Thảo My cũng sắp xếp để thỉnh thoảng khi có hội thảo du học, cô cố gắng để tham gia và tìm hiểu. Nhưng có một câu hỏi canh cánh trong lòng cô: “Liệu những thông tin này có thực sự đáng tin?”

Nắm bắt cơ hội

Khi tưởng chừng như ước mơ bị bỏ quên thì Thảo My đăng ký tham gia cuộc thi Học bổng quốc tế của Việt Nam Hiếu Học tại trường, và trở thành một trong những học sinh xuất sắc nhất của cuộc thi. Khi nhận thư mời của Tập đoàn giáo dục Việt Nam Hiếu Học đến tham dự Buổi báo cáo kết quả kỳ thi, mẹ của Thảo My mới biết con gái mình đã vượt qua kỳ thi SLEP – một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất để ứng tuyển học bổng tại các trường Đại Học danh tiếng. Cô chủ động tìm hiểu, và đặt niềm tin nơi Việt Nam Hiếu Học để cùng đồng hành với con gái chinh phục ước mơ du học Mỹ.

Sau khi được tư vấn chọn trường và chuyên ngành phù hợp bởi các thầy cô tại Việt Nam Hiếu Học, Thảo My mạnh dạn nộp đơn xin học bổng tại các trường Đại Học. Và kết quả thật ngoài sự mong đợi… Thảo My đã chinh phục được 3 suất học bổng 70% cho 3 trường Đại Học uy tín hàng đầu của Mỹ. Cuối cùng, Thảo My đã chọn theo học ngành Quản trị Kinh Doanh tại một trường Đại học lớn ở tiểu bang Texas để “thực hiện hóa” ý tưởng kinh doanh táo bạo của mình trong tương lai.

Phạm Đoàn Thảo My – cô nữ sinh tài năng nhận 3 suất học bổng 70% của các trường Đại Học uy tín tại Mỹ 

Ước mơ được chắp cánh

Chặng đường đặt chân đến ngôi trường mơ ước vẫn còn một cột mốc: kỳ phỏng vấn Visa tại Lãnh sự quán Mỹ. Đích đến tuy thật gần mà cũng thật xa, Thảo My cần phải chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn này để kế hoạch du học không bị gián đoạn đáng tiếc.

Vốn là học sinh lớp chuyên Anh của trường THPT Chuyên Nguyễn Du, Thảo My có nền tảng tiếng Anh vững vàng. Tuy nhiên, những ngày đầu, My vẫn còn khá rụt rè, chưa tự tin để “bung” hết tiềm năng của mình khi tập phỏng vấn với các thầy cô.

Thế nhưng chỉ sau hơn một tháng tập luyện tại Việt Nam Hiếu Học, Thảo My đã tiến bộ vượt bậc trong phong thái và cách ứng xử. Em trả lời câu hỏi rõ ràng trôi chảy, và tự tin nhìn vào người đối diện để trò chuyện một cách đĩnh đạc.

“Sau khi luyện tập với thầy cô ở Việt Nam Hiếu Học, những ý trong câu trả lời của em được chăm chút và rõ ràng rành mạch. Em nói to rõ hơn, tự tin năng động hơn. Các thầy cô cũng rất thân thiện và hiền nữa.” – Thảo My chia sẻ

Sự tiến bộ của Thảo My cũng khiến cô Thu Thủy – mẹ của Thảo My ngạc nhiên.

“Khi nghe cháu tập luyện, tôi thấy rất mừng vì chỉ 1 tháng mà cháu đã trưởng thành hơn nhiều so với lúc còn ở nhà. Tôi đã gặp được đúng nơi để rồi con tôi được như ngày hôm nay”

Và rồi ngày ấy cũng đến, Thảo My bước vào vòng phỏng vấn Visa, nhưng với một tâm trạng thoải mái và tự tin. Và chỉ sau 5 phút, Thảo My đã vượt qua vòng phỏng vấn thành công!

“Những câu hỏi khi phỏng vấn em đã được tập luyện kỹ ở trung tâm với thầy cô, nên mọi thứ đều ở trong tầm kiểm soát” – Thảo My vui vẻ khi cầm tờ giấy hồng trên tay.

“Ban đầu tôi cũng rất hồi hộp. Nhưng tôi biết rằng cháu đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và tự tin rồi thì thầy cô mới nộp hồ sơ cho cháu xin visa. Con tôi thật may mắn khi được gặp các thầy cô ở tập đoàn Việt Nam Hiếu Học.” – Mẹ của Thảo My chia sẻ.

Việt Nam Hiếu Học xin chúc mừng Thảo My và gia đình! Chúc “cô gái vàng” của thành phố Buôn Mê Thuột sẽ tiếp tục tỏa sáng nơi đất Mỹ và gặt hái thật nhiều thành công!

en_US
vi en_US