ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA 2019

Điều kiện du học Canada?
Du học bất kỳ nước nào cũng cần một số điều kiện và mỗi nước có một số điều kiện du học nhất định, khác nhau. Vậy những điều kiện du học Canada là gì? 
Các em học sinh, sinh viên cần nắm được những điều kiện du học Canada để quá trình làm thủ tục du học được nhanh chóng. 

1. Điều kiện du học Canada quan trọng: Hồ sơ xin visa

Lệ phí xét hồ sơ là $190 USD. Hồ sơ được nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada, có thể nộp trực tiếp tại Trung tâm hoặc nộp trực tuyến. Các giấy tờ cần thiết gồm:

Hồ sơ cá nhân

  • Hộ chiếu (còn thời hạn và còn trang trống)
  • Ảnh thẻ (4 ảnh 4 x 6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • Giấy khai sinh
  • Chứng minh thư nhân dân của học sinh và phụ huynh
  • Giấy đăng ký kết hôn/ Ly hôn của phụ huynh
  • Sổ hộ khẩu
  • Lý lịch tư pháp số 2
  • Giấy khám sức khỏe (tại các đơn vị được Lãnh sự quán Canada chỉ định). 

Hồ sơ học tập

  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp cấp 3. Hoặc bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học (nếu có). Hoặc bảng điểm gần nhất
  • Hóa đơn đóng học phí (nếu có).
  • Chứng chỉ IELTS (Tùy từng trường hợp bắt buộc nộp hoặc không).
  • Study Plan (Kế hoạch học tập): Đây là phần quan trọng của điều kiện du học Canada. Các em học sinh cần đầu tư thời gian viết rõ ràng và nghiêm túc lộ trình để được xét duyệt học tập tại Canada.

Thư nhập học

  • Thư nhập học tại trường bao gồm các thông tin:

          – Họ tên và địa chỉ của học sinh.

          – Ngày tháng năm sinh.

          – Khóa học và trình độ của khóa học. 

          – Ngày bắt đầu, ngày kết thúc khóa học

  • Thư nhập học khóa Tiếng Anh (nếu có) 
  • Hóa đơn thu học phí học kỳ đầu tiên 

Hồ sơ chứng minh tài chính

  • Các bậc phụ huynh cần có những giấy tờ đảm bảo khả năng chi trả chi phí du học (Phí sinh hoạt, học phí còn lại nếu có học bổng du học) trong thời gian học sinh học tập.

          – Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất.

          – Sổ tiết kiệm. 

          – Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân, sao kê lương,…

          – Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất, xe,…

          – Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế (Trong vòng 6 tháng gần nhất nếu phụ huynh làm kinh doanh)

  • Nếu học sinh có tài trợ từ người nhà bên Canada thì cần những giấy tờ:

          – Giấy tờ chứng minh quan hệ
          – Bản sao thẻ công dân, thường trú tại Canada
          – Thư bảo lãnh (Ghi rõ trách nhiệm tài chính)
          – Giấy xác nhận số dư tài khoản trong ngân hàng
          – Bản chính của giấy khai thuế thu nhập (Notice of Assessment, vd: T451 / Income tax return information B Regular) trong 2 năm vừa qua của người bảo lãnh và của vợ/ chồng của người bảo lãnh.
           – Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh và của vợ/ chồng của người bảo lãnh.

Đơn xin visa du học

  • Check list Hồ sơ xin visa
  • Thông tin học sinh, thông tin trường, học phí,… (Điền online và lấy mã vạch in ra trực tiếp).
  • Thông tin gia đình
  • Giấy ủy quyền cho đơn vị đại diện làm hồ sơ.

** Ứng viên dưới 18 tuổi, cần phải có giấy bảo lãnh của người giám hộ:

           – Custodian Declaration – Custodian for Minors Studying in Canada: dành cho người giám hộ ở Canada
           – Custodian Declaration – Parents/ Guardians for Minors Studying in Canada: dành cho cha mẹ tại Việt Nam.

∗ Các giấy tờ trên đều phải được dịch thuật tại đơn vị có thẩm quyền và công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất.

Điều kiện du học Canada quan trọng đầu tiên: Hồ sơ xin visa

2. Xét điều kiện du học Canada, việc phỏng vấn có bắt buộc?

Theo đúng luật thì không bắt buộc phải phỏng vấn xin thị thực du học Canada. Nhưng nếu Lãnh sự quán Canada còn băn khoăn về hồ sơ của các em, phỏng vấn sẽ được thực hiện. 

Một số vấn đề thường được đề cập trong buổi phỏng vấn: 

           – Lý lịch cá nhân và thông tin về gia đình

           – Lý do du học Canada

           – Các thông tin liên quan đến chương trình học tại Canada (Địa điểm trường, học phí, ngày nhập học,…)

           – Tại sao du học Canada mà không phải trong nước hoặc các nước khác?

           – Chuẩn bị được những gì cho cuộc sống tại Canada?

           – Thông tin người tài trợ

           – Dự định tương lai và có ý định định cư Canada hay không?

           – Quá trình học tập tại Việt Nam

           – Khả năng tài chính của gia đình.

3. Một số điều kiện du học Canada khác

Bậc học Tuổi Học lực Trình độ ngoại ngữ Lưu ý
Trung học Dưới 18  Trung bình khá trở lên  Tùy từng trương yêu cầu khác nhau.  – Thi xếp lớp để học tiếng Anh trước khi vào học lớp chính khóa.
 – Học sinh dưới 16 tuổi cần phải có người giám hộ.
Cao đẳng và Đại học  Tối thiểu 18  Tốt nghiệp Phổ thông Trung học.  TOEFL 500 hoặc IELTS 6.0 (đối với một số ngành)   Hầu hết các trường Đại học tại Canada không nhận học sinh vào học 3 chuyên ngành: Y khoa, Nha khoa và Dược.

  ∗∗ Nếu học sinh muốn du học 3 ngành này thì phải có điểm trung bình học tập trên 8.5 và trình độ ngoại ngữ loại giỏi (tối thiểu trên 7.0 IELTS)

Để biết thêm thông tin chi tiết về các trường và không bỏ lỡ cơ hội học bổng du học Canada, Quý Phụ huynh và Học sinh vui lòng liên hệ Việt Nam Hiếu Học.

VIỆT NAM HIẾU HỌC

Có thể bạn quan tâm:

CANADA – ĐỊA ĐIỂM DU HỌC LÝ TƯỞNG

HỌC BỔNG TRUNG HỌC NỘI TRÚ DANH GIÁ ST. JOHN RAVENSCOURT, CANADA

en_US
vi en_US